Có lẽ, chúng ta đã quá quen thuộc với tình trạng giao thông hiện nay của nước ta. Khói bụi từ xe cộ, giao thông hay bụi bẩn xung quanh.. Không chỉ trong môi trường làm việc mà ngay cả trong chính căn nhà của chúng ta cũng chịu ảnh hưởng ô nhiễm này. Bên cạnh đó, tình trạng môi trường cũng chịu hậu quả xấu từ việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt như máy tính, máy in, ti vi, tủ lạnh, điều hòa… làm cho chất lượng không gian sống không còn trong sạch. Chính vì vậy với 3 lợi ích tuyệt vời của máy lọc không khí sẽ là giải pháp tối ưu cải thiện, bảo vệ sức khỏe con người tránh ảnh hưởng từ tình trạng ô nhiễm này.

  1. Máy lọc không khí có khả năng khử mùi

Mùi thuốc lá, thức ăn nấu trong phòng hay mùi từ động vật nuôi gây ra cảm giác khó chịu cho không ít người xung quanh. Với tính năng khử mùi hiệu quả, máy lọc không khí có thể giảm tối đa các mùi khó chịu, cứng đầu này một cách nhanh chóng nhất.

Máy lọc không khí có khả năng khử mùi
Khả năng khử mùi của máy lọc không khí có thể lên tới 97,99%

Đặc biệt trong điều kiện môi trường và thời tiết khí hậu có những biến đổi bất thường như hiện nay, sự gia tăng mức độ bụi bẩn ô nhiễm, một chiếc máy lọc không khí ngày càng trở nên thiết thực và quan trọng hơn. Đây là một trong 3 lợi ích tuyệt vời của máy lọc không khí.

Xem thêm: Cách dùng máy lọc không khí vào mùa hè

  1. Máy lọc không khí có khả năng diệt khuẩn 

Hiện nay, một số model mẫu điều hòa mới được cải tiến thêm tính năng lọc sạch bụi bẩn và diệt khuẩn. Do đó, không ít người cho rằng sử dụng thiết bị này là đủ khả năng lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn… Tuy nhiên, để khả năng lọc sạch bụi bẩn và đảm bảo khả năng diệt khuẩn cao máy lọc không khí được các chuyên gia đánh giá cao hơn cả. Đây chính là một trong 3 lợi ích tuyệt vời của máy lọc không khí.

Máy lọc không khí có khả năng diệt khuẩn
Diệt khuẩn là một trong những lợi ích máy lọc không khí

Lý giải cho điều này, các chuyên gia điện máy đã chỉ ra rằng trên các thiết bị điều hòa, bộ phận lọc không khí chỉ gồm một bộ lọc thô, điều này không đủ để làm sạch bụi và diệt vi khuẩn đặc biệt là với các vùng không gian rộng để có thể cải thiện chất lượng không khí tốt nhất.

  1. Máy lọc không khí có khả năng bảo vệ sức khỏe con người 

Bên cạnh quá trình lọc không khí, bụi bẩn và những vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy, đảm bảo môi trường sống trong sạch nhất, máy lọc không khí còn có giúp con người bảo vệ sức khỏe, và đặc biệt người già, trẻ em giảm khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp như: ho, hen suyễn, viêm họng, viêm amidan…

Máy lọc không khí bảo vệ sức khỏe con người
Máy lọc không khí nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe con người

Bên cạnh đó, máy lọc không khí còn có khả năng hút sạch mùi, lông động vật nuôi trong nhà- một giải pháp tuyệt vời dành cho những người yêu thích động vật, giảm nguy cơ gây dị ứng do lông động vật. Một trong 3 lợi ích tuyệt vời của máy lọc không khí mà rất ít các thiết bị đáp ứng được điều này.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng máy không lọc khí đạt hiệu quả cao nhất.

Bài viết được đề xuất