Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí của người dân ngày càng tăng cao, đặc biệt là những khu vực đông dân cư, gần nhà các nhà máy xi nghiệp… Các dòng máy lọc không khí được ứng dụng công nghệ hiện đại như: Nanoe, Plasmacluster cho khả năng lọc không khí, diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc cực nhanh, hiệu quả. Tuy nhiên, để sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao bạn cần tìm hiểu rõ một số chức năng của sản phẩm, diện tích, nhu cầu sử dụng…

Dưới đây là 5 lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

Diện tích sử dụng

Lưu ý đến diện tích sử dụng máy lọc không khí
Lưu ý đến diện tích sử dụng máy lọc không khí

Một trong những lưu ý khi lựa chọn máy lọc không khí mà bạn cần chú ý đó là diện tích. Tìm hiểu rõ về các chức năng của máy, công suất sử dụng cho từng diện tích phòng. Không nên chọn công suất máy lớn cho diện tích phòng nhỏ như: phòng ngủ hay phòng làm việc. Ngược lại cũng nên chọn công suất máy nhỏ cho diện tích phòng lớn như: phòng khách, phòng họp…

Để biết chi tiết về thông tin sản phẩm máy lọc không khí, diện tích sử dụng phù hợp nhất hãy liên hệ với maylockhongkhi.org để được tư vấn chi tiết.

Vị trí đặt máy

Lựa chọn vị trí đặt máy phù hợp
Lựa chọn vị trí đặt máy phù hợp

Nhiều người thường nghĩ rằng, vị trí đặt máy không ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Nhưng thực tế cho thấy, nếu vị trí đặt máy không thích hợp sẽ làm cho hiệu suất hoạt động của máy lọc không khí kém đi. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí với những vị trí đặt máy sau đây:

  • Đặt máy cách tường khoảng 20cm để đảm bảo luồng không khí được lưu thông dễ dàng.
  • Nên đóng kín cửa phòng khi máy hoạt động
  • Đặt máy dưới ngay mặt lạnh của điều hòa để giúp máy lọc sạch nhanh hơn.

Nhu cầu sử dụng

Hầu hết các dòng máy lọc không khí có chức năng chính đó là lọc sạch và làm thanh lọc không khí. Tuy nhiên, ở một số model cao cấp được trang bị thêm chức năng tạo ẩm, hút ẩm, hong khô quần áo, bắt muỗi. Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình và thời tiết mà có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm: Máy lọc không khí có ồn không?

Vệ sinh định kỳ

Vệ sinh máy lọc không khí định kỳ
Vệ sinh máy lọc không khí định kỳ

Vệ sinh là việc làm bắt buộc đối với bất kỳ một sản phẩm điện từ nào. Thực hiện vệ sinh máy lọc không khí định kỳ đặc biệt là hệ thống màng lọc sẽ giúp khả năng làm sạch không khí, diệt sạch các tác nhân gây hại một cách tốt nhất. Nên thực hiện vệ sinh ít nhất 1 tháng/lần và thay màng lọc khoảng 2 năm/lần. Đây là một trong những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí mà ai cũng cần phải biết.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn và sử dụng máy lọc không khí an toàn, hiệu quả nhất.

Bài viết được đề xuất