Với chức năng lọc sạch không khí, vi khuẩn, bụi bẩn, tác nhân gây dị ứng… máy lọc không khí đang là sản phẩm được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, tùy vào từng diện tích phòng, mục đích sử dụng, công suất máy mà có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Vì vậy, hôm nay maylockhongkhi.org sẽ chia sẻ cho bạn đọc bí quyết chọn mua máy lọc không khí tốt nhất hiện nay.

Thiết kế

Máy lọc không khí có thiết kế đẹp, hiện đại
Chú ý đến thiết kế khi mua máy lọc không khí

Thiết kế là một trong những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy lọc không khí. Cần chọn những loại máy có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản thuận tiện cho việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ hay sửa chữa, thay thế linh kiện mỗi khi hỏng hóc.

Chọn những loại máy có thiết kế đơn giản nhưng vấn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. Hiện nay, các dòng máy lọc không khí được thiết kế phong phú, phù hợp lắp đặt cho các loại phòng như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp.

Xem thêm: Top 3 máy lọc không khí tốt nhất năm 2018

Công suất

Đây là một trong những bí quyết chọn mua máy lọc không khí mà bạn cần phải ghi nhớ. Công suất của máy quyết định khả năng lọc sạch không khí tương ứng với từng diện tích phòng. Máy có công suất càng lớn thì sẽ nâng cao khả năng lọc sạch cho phòng có diện tích rộng và ngược lại.

Chức năng

Chức năng máy lọc không khí
Chọn mua máy lọc không khí cần chú ý đến chức năng của máy

Hiện nay, các dòng máy lọc không khí được trang bị gần như đầy đủ các chức năng hiện đại như:

  • Chức năng bắt muỗi
  • Lọc sạch không khí, vi khuẩn, bụi bẩn, tác nhân gây dị ứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe…
  • Chức năng tạo độ ẩm và cân bằng độ ẩm cho căn phòng, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp da…
  • Chức năng hong khô quần  áo .

Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất với các mẫu sản phẩm máy lọc không khí “hot” nhất thị trường 2018.

Diện tích phòng

Khi chọn mua máy lọc không khí bạn cần chú ý đến diện tích phòng. Đây là một trong những bí quyết chọn mua máy lọc không khí tốt nhất hiện nay. Với mỗi dòng máy có ghi rõ công suất, phù hợp với diện tích phòng bao nhiêu m2, bao gồm: 9-40m2, 100-150m2, 25-50m2, 40-60m2…

Lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích
Chọn mua máy lọc không khí phù hợp với diện tích

Giá cả

Các dòng máy lọc không khí trên thị trường hiện nay có giá dao động trong khoảng 5 – 20 triệu đồng. Tùy vào từng model có sản phẩm mà giá có thể chênh lệch nhưng cũng không đáng kể.

Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất sứ máy lọc không khí
Chọn mua máy lọc không khí chú ý đến thương hiệu và nguồn gốc xuất sứ

Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ là một trong những bí quyết chọn mua máy lọc không khí nói riêng và các sản phẩm khác nói riêng. Hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu máy lọc không khí nổi tiếng hoặc mới đến từ nhiều nước khác nhau như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Bởi vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu, nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Với tổng hợp các bí quyết chọn mua máy lọc không khí mà VINAMO chia sẻ cho bạn đọc, sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình.

Bài viết được đề xuất