Trẻ nhỏ thường có sức để kháng yếu hơn so với người trưởng thành. Bởi vậy mà mỗi khi thời tiết chuyển mùa hay trong không gian sống có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc sẽ làm cho trẻ mắc bệnh về hô hấp như: Viêm phổi, viêm phế quản, viêm amidan, viêm họng, sổ mũi, nghẹt mũi… Hiện nay, giải pháp tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ đó chính là sử dụng máy lọc không khí giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khẩn, các tác nhân gây hại nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng máy lọc không khí cho trẻ nhỏ như thế nào để đạt hiệu quả cao và an toàn thì không phải ai cũng biết.

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chọn máy phù hợp với đặc điểm của không gian sống

Chọn máy lọc không khí phù hợp với không gian sống
Chọn máy lọc không khí phù hợp với không gian sống
  • Không gian sống có nhiều bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn, virus… nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp tăng cao đặc biệt là trẻ nhỏ. Lúc này, gia đình bạn cần sử dụng đến một chiếc máy lọc không khí có đầy đủ tính năng như: lọc không khí, lọc bụi bẩn, diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc, khử mùi. Bên cạnh đó, dựa vào đặc điểm của từng không gian sống có khô hoặc ẩm ướt hay không mà lựa chọn các dòng máy lọc không khí cho phù hợp.
  • Chọn các dòng máy lọc có tích hợp công nghệ ozone, plasmaclustion ion  giúp tạo ra các ion âm tốt cho sức khỏe, khử mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn mang đến một không khí trong lành. Đây là một trong những bí quyết sử dụng máy lọc không khí cho trẻ nhỏ an toàn và tốt cho sức khỏe.
  • Chọn công suất máy thích hợp với diện tích phòng để đạt được hiệu quả lọc khí cao nhất.

Không phải bật máy lọc không khí 24/24h là tốt

Không nên quá làm dụng máy lọc không khí
Không nên quá làm dụng máy lọc không khí 24/24h

Công dụng của máy lọc không khí đó chính là: lọc sạch vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn, khử mùi… Nhưng không phải vậy mà bạn bật liên tục 24/24h. Nếu quá lạm dụng không những không mang lại hiệu quả mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bí quyết sử dụng máy lọc không khí cho trẻ nhỏ tốt nhất đó chính là bạn nên để máy chạy ở chế độ tự động khi không khí đã sạch và độ ẩm đạt mức tương đối.

Với các dòng máy được tích hợp công nghệ ozone chỉ nên sử dụng trong thời gian ngăn, nếu mức ozone vượt quá 1% sẽ gây khó thở, đau ngực, thở gấp, rát họng…

Đọc thêm: Cách phòng tránh các bệnh hô hấp vào mùa đông

Vệ sinh máy lọc thường xuyên

Vệ sinh máy lọc thường xuyên
Vệ sinh máy lọc thường xuyên

Để sử dụng máy lọc không khí cho trẻ nhỏ tốt nhất bạn cần vệ sinh máy lọc không khí định kỳ, đặc biệt là màng lọc. Hiệu suất lọc khí sẽ đạt được hiệu quả cao nhất khi hoạt động, tuổi thọ màng lọc sẽ được kéo dài.

Trên đây là một số bí quyết sử dụng máy lọc không khí cho trẻ nhỏ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, máy lọc không khí chỉ là phương tiện hỗ trợ, thay vào đó bạn cần dọn dẹp nhà cửa, mở cửa để không khí được lưu thông.

Bài viết được đề xuất