Đi cùng với sự phát triển của xã hội là sự đa dạng hóa nhu cầu người tiêu dùng. Nhất là tình hình đô thị hóa hiện đại hóa nước ta hiện nay. Kèm theo đó là tình hình ô nhiễm môi trường, không khí bụi bẩn, vi khuẩn… Trước những tác nhân đó, với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Máy lọc không khí đã trở thành người bạn đồng hành cải thiện chất lượng không khí tốt nhất cho gia đình bạn. Đem đến bầu không khí trong sạch đó, không thể không kể đến các công nghệ sử dụng trong máy lọc không khí. “Các công nghệ sử dụng trong máy lọc không khí?”  Câu hỏi khiến không ít người thắc mắc và quan tâm. Hãy dành chút thời gian cùng VINAMO để khám phá các công nghệ hiện đại và tiên tiến hàng đầu thế giới này.

  1. Công nghệ màng lọc không khí

Là một trong các công nghệ sử dụng trong máy lọc không khí. Màng lọc không khí là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong bất kỳ một sản phẩm máy lọc không khí nào. Đảm nhận vai trò như một tấm chắn các tác nhân xấu như bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa. Tùy vào từng dòng model, thương hiệu mà hệ thống màng lọc này khác nhau. Hiện nay, hệ thống màng lọc không khí được trang bị 3 bộ phận màng lọc chính

Hệ thống màng lọc trong máy lọc không khí
Hệ thống màng lọc trong máy lọc không khí
  • Màng lọc thô: Đảm nhận vai trò xử lý các hạt bụi bẩn, vi khuẩn, lông động vật cùng một số tác nhân có kích thước tương đối bay lơ lửng trong không gian. Được chế tạo từ các nguyên liệu chính là nhựa hay từ kim loại nên tuổi thọ của màng lọc này khá bền.
  • Màng lọc than hoạt tính: Với nguyên liệu chính là từ than các bon, giúp không khí gia đình bạn được khử mùi một cách nhanh chóng nhất. Đặc biệt các mùi cứng đầu, khó chịu như mùi thuốc lá, mùi hôi từ động vật, hay mùi do thức ăn nấu nướng đều có thể bị loại bỏ nhanh chóng.
  • Màng lọc phấn hoa: Với nhiệm vụ chính là lọc sạch phấn hoa cho gia đình. Tác nhân gây kích thích, dị ứng với khá nhiều người. Hiện nay, màng lọc phấn hoa được trang bị trong dòng sản phẩm máy lọc không khí
  1. Công nghệ Plsamacluster ion

Được ứng dụng thành công trong các công nghệ sử dụng trong máy lọc không khí. Hệ thống Plsamacluster ion giúp quá trình lọc khuẩn tốt hơn. Tăng khả năng diệt khuẩn, nấm mốc cùng vô số tác nhân gây hại khác đên sức khỏe con người. Dựa theo nguyên lý hoạt động từ ác ion âm và dương trong môi trường từ nhiên. Từ đó, tự động phá vỡ cấu trúc hoạt động protein của các loại vi khuẩn, virus vô hiệu hóa hoạt động sống của chúng. Hiện nay, công nghệ Plsamacluster ion được trang bị trong dòng máy lọc không khí Sharp 

Xem thêm: Ion âm là gì? Tác dụng của ion âm đối với sức khỏe

 Công nghệ Plsamacluster ion giúp quá trình lọc khuẩn tốt hơn
Công nghệ Plsamacluster ion giúp quá trình lọc khuẩn tốt hơn
  1. Công nghệ NanoE

Là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới, Sharp khẳng định thêm vị thế của mình với việc trang bị thêm công nghệ NanoE trong dòng sản phẩm máy lọc không khí Sharp.

Bộ phát ion NanoE trong máy lọc không khí, phát ra bộ phát ion bao gồm các hạt màng điện tích âm OH-. Từ đó, các hạt ion này sẽ hút lấy các ion H+ có trong các tác nhân gây ô nhiễm không khí. Từ đó, hơi nước được tạo thành và giúp bổ sung ngược trở lại độ ẩm trong không khí.

  1. Công nghệ tiết kiệm điện năng

Đáp ứng nhu cầu tiết kiệm chi phí tối ưu nhất cho gia đình. Là một trong các công nghệ sử dụng trong máy lọc không khí. Với chế độ auto chắc chắn sẽ giúp chi phí tiết kiệm điện năng tốt nhất cho gia đình bạn. Bởi đó đã là công nghệ sử dụng thành công trên các sản phẩm gia dụng gia đình như tủ lạnh, điều hòa đã được người tiêu dùng khẳng định. Với chế độ Econavi trong dòng sản phẩm máy lọc không khí Panasocnic. Còn dòng sản phẩm máy lọc không khí Hitachi lại được khẳng định bởi công nghệ Invester.

Công nghệ Invester sử dụng trong máy lọc không khí tiết kiệm chi phí cho gia đình
Công nghệ Invester sử dụng trong máy lọc không khí tiết kiệm chi phí cho gia đình

Bên cạnh đó chế độ Haze còn được tích hợp thêm trong nhiều model sản phẩm máy lọc không khí chính hãng. Nhằm giúp chất lượng không khí gia đình bạn không còn sự xuất hiện của không khí bụi bẩn, nấm mốc, phấn hoa hay mùi khó chịu nào nữa.

Hi vọng những thông tin trên, giúp bạn có thể giải đáp mọi thắc mắc về các công nghệ sử dụng trong máy lọc không khí. Nhờ đó, nếu đã và đang sử dụng về sản phẩm máy lọc không khí hay chuẩn bị cho gia đình một thiết bị này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn.

Bài viết được đề xuất