Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dòng máy lọc không khí được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Mỗi một công suất máy thích hợp với từng diện tích sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây, các chuyên gia maylockhongkhi.org sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích.

Máy lọc không khí hoạt động theo nguyên tắc nào?

Nguyên tắc và quy trình lọc không khí
Nguyên tắc hoạt động và quy trình lọc không khí

Nguyên tắc hoạt động của máy lọc không khí đó chính là tạo ra các hạt điện tích trái dấu để trung hòa với các ion có hại trong không khí. Các ion âm sẽ bám dính vào các hạt phần tử độc hại trong không khí và màng tĩnh điện điện dương trong máy sẽ giữ lại các phần tử này.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua máy lọc không khí

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy lọc không khí

Công nghệ Plasmacluster lọc khí và diệt khuẩn vượt trội
Công nghệ Plasmacluster lọc khí và diệt khuẩn vượt trội
  • Máy lọc không khí có tác dụng tuyệt vời trong việc lọc sạch không khí, vi khuẩn. Tích hợp hệ thống màng lọc thông minh, công nghệ Plasmacluster, Nanoe…giúp lọc sạch các hạt bụi bẩn siêu nhỏ có kích thước 0,3micromet.
  • Máy lọc không khí có khả năng khử mùi hiệu quả như: khói thuốc lá, mùi thức ăn, mùi từ vật nuôi, nấm mốc… nhờ màng lọc than hoạt tính, trả lại bầu không khí trong lành, sạch khuẩn.
  • Lọc phấn hoa và các tác nhân gây dị ứng nhờ hệ thống màng lọc trong máy lọc không khí, bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp.
  • Một số model máy lọc không khí Sharp còn được tích hợp chức năng bắt mỗi, ngăn chặn nguy cơ dịch sốt xuất huyết bùng phát.

Cách chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích phòng

Chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích phòng
Chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích phòng

Với mỗi dòng máy lọc không khí đều có công suất phù hợp với từng diện tích phòng. Vì vậy, cách chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích đó chính là xem xét diện tích phòng, không gian lắp đặt. Các chuyên gia khuyên rằng, nên mua máy có công suất lớn hơn diện tích phòng 30% để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Nếu mua loại máy có công suất nhỏ hơn diện tích phòng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tại maylockhongkhi.org có đầy đủ các model máy lọc không khí thích hợp cho diện tích 15-20m2, 25-50m2, 40-60m2, >90m2. Cúng tôi cam kết các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, tích hợp công nghệ hiện đại cho khả năng lọc sạch không khí, tiêu diệt vi khuẩn, các tác nhân gây hại đạt hiệu quả cao nhất.

Với những chia sẻ về cách chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích gia đình, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm có công suất tốt nhất, độ bền cao, tiết kiệm điện năng.

Bài viết được đề xuất