Mùi sơn- có lẽ không ít người cảm thấy khó chịu bởi mùi này. Hơn nữa, mang đặc tính khá độc hại thậm chí có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Vậy làm sao để khử mùi sơn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hôm nay, VINAMO gợi ý đến bạn những mẹo nhỏ loại bỏ mùi khó chịu này.

1. Cách khử mùi sơn hiệu quả trong nhà

Sơn nhà là một trong các công đoạn không thể thiếu trong các công trình. Là một dạng dung môi được sơn sửa lên các bề mặt đồ vật, công trình… Tạo thêm màu sắc, độ bóng và làm tăng tuổi thọ cho công trình.

Sơn thường có mùi rất nặng, bao gồm các thành phần tạo màu sắc, và tạo độ bám dính. Khiến không ít người cảm thấy mẫn cảm, thậm chí một số người còn có thể bị ngộ độc nếu hít mùi này lâu. Do đó, để khử mùi sơn một cách sạch sẽ và hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bản chất của sơn

Sơn- không thể thiếu trong các căn nhà
Sơn- không thể thiếu trong các căn nhà

Về bản chất của mùi sơn, bao gồm các loại dung môi được pha trộn để tạo liên kết trong quá trình sản xuất. Vừa để tạo màu, tạo độ bền vững cho các đồ dùng, vật dụng trong gia đình. Nghiên cứu từ các chuyên gia cho biết, bạn cũng không cần phải lo lắng quá về mùi này. Bởi khi sản xuất ra, người ta đã tính toán về độ an toàn cho sức khỏe.

Với một căn nhà hay một căn phòng khi mới được xây dựng. Sau khi sơn bạn nên mở cửa thông thoáng để bay hết mùi từ 5 đến 7 ngày. Bạn có thể đặt vài ly sữa trong phòng, bởi khả năng hấp phụ mùi sơn từ sữa rất tốt. Hay bạn có thể thái một củ hành tây thả vào các chậu nước rồi đặt ở các góc nhà, mùi sơn sẽ bay nhanh hơn. Đây là một trong những cách khử mùi sơn khá đơn giản và dễ làm. 

  1. Cách khử mùi sơn hiệu quả nhờ máy lọc không khí

Tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Nhưng nếu hít phải mùi sơn trong khoảng thời gian dài có thể gây nên một số hậu quả tới sức khỏe con người. Nhất là với những căn nhà mới thì có thể mùi sơn sẽ “ ám ảnh” tới mọi người gia đình bạn khoảng thời gian tương đối. Việc mở cửa thông thoáng chỉ có thể hạn chế được phần nào.

Hít mùi sơn quá lâu, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
Hít mùi sơn quá lâu, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Bạn hoàn toàn của thể yên tâm về khả năng khử sạch mùi sơn với thiết bị máy lọc không khí. Không chỉ mùi sơn bị loại bỏ mà khả năng khử sạch mùi thuốc lá cũng được lọc bỏ hoàn toàn. Đem đến không gian trong lành, dễ chịu, mang lại cảm giác thư thái tuyệt vời nhất cho gia đình bạn.

Hơn nữa, với một chi phí không hề đắt mà độ bền khá cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư một chiếc máy lọc không khí chính hãng cho gia đình.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu máy lọc không khí được ưa chuộng trong năm 2018

Bài viết được đề xuất