Bạn là người yêu thích thú cưng nhưng bạn sẽ cảm thấy khó chịu với mùi hôi của chúng dù chỉ là phảng phất. Hơn nữa, mùi hôi của thú cưng còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, thu hút ruồi muỗi…

Sau đây, sẽ là một số cách khử mùi thú cưng trong nhà hiệu quả mà các chuyên gia maylockhongkhi.org chia sẻ đến bạn đọc.

  1. Hút bụi, vệ sinh sạch sẽ đồ đạc trong nhà

Hút bụi thường xuyên để khử mùi thú cưng
Hút bụi thường xuyên để khử mùi thú cưng

Mùi hôi của thú cưng có thể bị ám vào các vật dụng, đồ đạc trong nhà. Để khử mùi thú cưng trong nhà bạn cần hút bụi, thường xuyên lau chùi các vật dụng đồ đạc, giặt sạch rèm cửa, thảm, đồ đạc bọc nệm như ghế sofa…

Đọc thêm: Top 5 cách làm sạch không khí trong nhà

  1. Dùng chất tẩy rửa, các nguyên liệu tạo mùi

Dùng các chất tẩy rửa để khử mùi thú cưng
Dùng các chất tẩy rửa để khử mùi thú cưng
  • Nếu không may thú cưng “bậy” ra nhà, bạn cần sử dụng chất tẩy rửa enzym xịt vào dấu chất thải cũ của thú cưng, để dung dịch ngấm 30 phút và thấm khô bằng vải sạch. Chất tẩy rửa enzym rất hiệu quả trong việc phân hủy protein trong nước tiểu, phân, các vết bẩn sinh học khác…
  • Sử dụng thuốc tím, cloramin B là những hóa chất có khả năng oxy hóa mạnh dùng để sát khuẩn, khử mùi hiệu quả.
  • Sử dụng thuốc tẩy javen, nước lau nhà là một trong những cách khử mùi thú cưng trong nhà hiệu quả.
  • Vỏ cam, vỏ bưởi: Sử dụng vỏ cam bỏ đi để khắp phòng có xuất hiện thú cưng để khử mùi hôi chất thải, mang lại mùi hương tự nhiên cho không khí. Ngoài ra, bạn có thể nghiền hoặc say nhuyễn và hòa vào nước dùng bình xịt để xịt vào không khí.
  1. Mở cửa để không khí được lưu thông

Mở cửa để không khí được lưu thông
Mở cửa để không khí được lưu thông, giảm thiểu mùi hôi từ vật nuôi

Mở hết tất cả cửa sổ, cửa chính để không khí trong nhà có thể lưu thông tự nhiên và cũng là cách khử mùi thú cưng trong nhà hiệu quả. Không nên mở cửa vào những ngày trời mưa, nếu không sẽ làm cho độ ẩm tăng cao tạo điểu kiện cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. Sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí giúp khử mùi hôi
Máy lọc không khí giúp khử mùi hôi

Cách khử mùi thú cưng trong nhà hiệu quả hiện nay đó chính là sử dụng máy lọc không khí. Hiện nay, các dòng máy lọc không khí được trang bị công nghệ hiện đại, hệ thống màng lọc thông minh giúp khử mùi hôi từ thú cưng, thức ăn,… diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả, hạt bụi PM2.5.

Với 4 cách khử mùi thú cưng trong nhà mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc sẽ giúp bạn có một bầu không khí trong lành, sạch khuẩn. Hãy thử áp dụng nhé!

Bài viết được đề xuất