Haze là chế độ lọc được ứng dụng phổ biến trong các dòng máy lọc không khí hiện nay. Vậy chế độ lọc Haze là gì? Tác dụng của chế độ lọc? Các dòng máy lọc không khí được tích hợp chế độ lọc Haze?… Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chế độ lọc Haze trên máy lọc không khí là gì?

Chế độ Haze trên máy lọc không khí
Chế độ Haze trên máy lọc không khí

Haze là chế độ tăng tốc độ lọc trên máy lọc không khí, khi kích hoạt chế độ, máy lọc không khí sẽ tự động vận hành quạt ở mức độ cao nhất trong 60p đầu. Sau 60 phút đầu, máy lọc không khí sẽ tự động chuyển sang vận hành luân phiên giữa 2 tốc độ cao và thấp, mỗi tốc độ vận hành trong 20 phút.

Nguyên lý hoạt động của chế độ lọc Haze:

Khi kích hoạt chế độ lọc Haze thì một mật độ lớn các hạt Plasmacluster ion sẽ được phóng ra ngoài không khí với một lực mạnh giúp đi xa hơn. Các ion dương sẽ tạo thành gốc -OH có tính oxy hóa cực cao. Lúc này, các gốc -OH sẽ bám vào bề mặt nấm mốc, vi khuẩn, virus phá vỡ cấu trúc protein bằng cách lấy đi nguyên tử H trên bề mặt tiếp xúc của các protein này. Bởi vậy mà các tác nhân gây bệnh không có cơ hội phát triển, bảo vệ sức khỏe con người, mang đến một không khí trong lành.

Chế độ lọc Haze trên máy lọc không khí có tác dụng gì?

Chế độ lọc Haze là công nghệ được ứng dụng trên các dòng máy lọc không khí hiện đại. Chế độ này có tác dụng tuyệt vời trong việc:

  • Khử mùi hôi thuốc lá, thức ăn, rác thải, khí độc hại, khói đốt rơm dạ, nấm mốc…
  • Diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc: Khi vận hành chế độ lọc Haze thì mật độ các hạt plasmacluster ion sẽ được phóng ra ngoài không khí. Các hạt Plasmacluster sẽ bám vào bề mặt của nấm mốc, tạo thành các gốc -OH có tính oxi hóa cực cao và phá vỡ cấu trúc của chúng.
  • Ngăn chặn sự biến thể của virus: Plasmacluster ion sẽ làm hạn chế khả năng biến thể của virus thành các dạng nguy hiểm và gây bệnh.

Các dòng máy lọc không khí được ứng dụng chế độ lọc Haze

  1. Máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B

Chế độ lọc Haze trên máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B
Chế độ lọc Haze trên máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B

 

Máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B là một trong các dòng máy lọc không khí được ứng dụng chế độ lọc Haze. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho phòng có diện tích khoảng 40m2 với các công dụng như: lọc sạch không khí, diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa, các tác nhân gây dị ứng, bắt muỗi giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

  1. Máy lọc không khí Sharp FU-A80EA-W

Sản phẩm thích hợp sử dụng cho phòng có diện tích khoảng 62m2 với các tính năng nổi bật như: Khả năng diệt sạch vi khuẩn lên đến 99,99% vi khuẩn, loại bỏ nấm mốc, bụi bẩn, các tác nhân gây hại nhờ công nghệ Plasmacluster ion độc quyền trên máy lọc không khí Sharp.

  1. Máy lọc không khí Sharp FP-F40E-W

Chế độ lọc Haze được tích hợp cho dòng máy lọc không khí Shap FP-F40E-W hoạt động với tốc độ nhanh trong 60p đầu tiên giúp loại bỏ 99,97% bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, virus, bụi bẩn… mang đến không gian sống trong lành.

Và còn một số model của máy lọc không khí Sharp được ứng dụng chế độ lọc Haze. Nếu quý khách cần hỗ trợ về các sản phẩm máy lọc không khí vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0169.309.5555 – 0979.035.999.

Bài viết được đề xuất