Có nên mua máy lọc không khí ? Máy lọc không khí đem lại lợi ích gì?… Đây là câu hỏi mà maylockhongkhi.org nhận được từ rất nhiều khách hàng. Và để giải đáp mọi thắc mắc trên, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ một số thông tin qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

Có nên mua máy lọc không khí không?

Có nên mua máy lọc không khí
Nên hay không nên mua máy lọc không khí?

Như các bạn đã biết, máy lọc không khí là một thiết bị gia đình khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Máy lọc không khí thực sự có ích cho việc lọc sạch không khí, bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc… giúp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng kém.

Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng rằng máy lọc không khí chỉ có chức năng tạo ẩm nên cũng không cần thiết nếu đã có điều hòa. Mà hơn nữa chi phí sắm một thiết bị máy lọc không khí không hề rẻ. Vậy thực sự có nên mua máy lọc không khí ?

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số lợi ích tuyệt vời của máy lọc không khí:

  • Máy lọc khí giúp ngăn ngừa vi khuẩn vượt trội lên đến 99,99% nhờ sử dụng công nghệ Plasmacluster ion.
  • Sử dụng hệ thống màng lọc thông minh bao gồm: Màng lọc Hepa, màng lọc thô, màng lọc cacbon cho khả năng lọc sạch các bụi bẩn siêu nhỏ có kích thước chỉ khoảng 0,3 micro m. Diệt sạch các tác nhân gây dị ứng là ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đó, chúng sẽ giúp khử sạch mùi hôi nhanh chóng, mang đến một không khí hoàn toàn trong lành và sạch khuẩn.
  • Ngoài chức năng lọc sạch không khí, chúng còn giúp tạo ẩm, duy trì  độ ẩm trong phòng ở mức tối ưu.
  • Ở một số dòng model của máy lọc không khí sharp còn có chức năng bắt muỗi nhờ đèn phát sáng UV, cửa tối dẫn muỗi, luồng khí hút và miếng dán muỗi đặt bên trong máy. Đây là một trong những tính năng đặc biệt được rất nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua máy lọc không khí

Vậy sử dụng máy lọc không khí thế nào cho hiệu quả?

Các chuyên gia cho rằng, việc trang bị máy lọc không khí cho không gian sống, làm việc đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sản phẩm hay sử dụng không đúng cách sẽ trở thành mối hiểm họa mà bạn không thể ngờ đến.

Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả
Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả
  • Không nên bật máy lọc khí liên tục 24/24h.
  • Không sử dụng các chức năng cùng một lúc khi không cần thiết.
  • Để chế độ hẹn giờ cho thiết bị khi bạn ra ngoài.
  • Thực hiện bảo dưỡng máy lọc không khí định kỳ hàng tháng, tháo toàn bộ màng lọc để vệ sinh tránh sử dụng nước hay các vật sắc nhọn làm ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng hoạt động của máy lọc.

Như vậy với những thông tin trên đây thì bạn đọc có thể giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “có nên mua máy lọc không khí rồi đúng không?”. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, tính năng cũng như cách sử dụng máy lọc không khí để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài viết được đề xuất