Mùa đông ở miền Bắc thường nhiệt độ xuống thấp, thời tiết khô hanh… là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp như: viêm mũi, dị ứng thời tiết, viêm họng, viêm amidan… Sử dụng máy lọc không khí là biện pháp hữu hiệu cho thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vẫn không ít người thắc mắc: “Có nên sử dụng máy lọc không khí vào mùa đông?” Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Mùa đông – Tiềm ẩn các bệnh đường hô hấp

Mùa đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh
Mùa đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh đường hô hấp, khô da

Thời tiết hanh khô, độ ẩm không khí thấp, các bệnh về đường hô hấp bùng phát tấn công cơ thể có sức đề kháng yếu, điền hình là người già và trẻ nhỏ. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra, không khí hanh khô khiến cho làn da trở nên khô ráp, nứt nẻ.

Xem thêm: Phòng tránh các bệnh hô hấp vào mùa đông

Có nên sử dụng máy lọc không khí vào mùa đông không?

Nếu không khí thiếu độ ẩm thì việc đầu tiên mọi người cần khắc phục đó chính là tạo độ ẩm. Sử dụng máy tạo ẩm là một trong những phương pháp được rất nhiều gia đình áp dụng. Mặc dù chi phí khá thấp nhưng có rất nhiều nhược điểm. Khi hoạt động, thiết bị này sẽ phun dưới dạng sương không thể lan tỏa được khắp phòng và không tự điều chỉnh độ ẩm cho không gian phù hợp nhất.

Hơn nữa, độ ẩm cao cũng là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến các thiết bị nội thất trong gia đình.

Chính vì vậy, maylockhongkhi.org xin giới thiệu đến bạn đọc thiết bị máy lọc không khí tạo ẩm tự nhiên và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Lợi ích khi sử dụng máy lọc không khí vào mùa đông
Sử dụng máy lọc không khí vào mùa đông đem lại lợi ích tuyệt vời

Sử dụng máy lọc không khí vào mùa đông đem lại rất nhiều lợi ích:

  • Máy lọc không khí có tác dụng lọc sạch không khí, bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, tác nhân gây dị ứng có kích thước siêu nhỏ 0,3 micromet, khử mùi thuốc lá, thức ăn…
  • Máy lọc không khí tạo ẩm được trang bị một bộ lọc tạo ẩm riêng biệt. Khi bộ lọc này ngấm nước, các tác nhân gây dị ứng, vi khuẩn, bụi bẩn… sẽ được diệt sạch khi đi qua tấm lọc và mang đến một không gian sống hoàn toàn trong lành. Đặc biệt, máy được trang bị công nghệ hiện đại nên khi mức ẩm trong không khí đạt đến mức bão hòa thì chúng sẽ tự ngắt. Từ đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng da khô, nứt vẻ hay mắc các bệnh về đường hô hấp.

Như vậy, việc sử dụng máy lọc không khí vào mùa đông đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và không gian sống. Nên lựa chọn các model máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm tự nhiên cho không khí và công suất phù hợp với diện tích sử dụng.

Bài viết được đề xuất