Các công nghệ sử dụng trong các dòng máy lọc không khí hiện nay như: Nanoe, Plasmacluster ion, Streamer,… Tất cả các công nghệ này đều có chức năng lọc sạch các hạt bụi PM2.5, vi khuẩn, nấm mốc… Tuy nhiên, một công nghệ mới đã được các nhà khoa học đưa vào sử dụng cho các trạm vũ trụ không gian năm 1995 và kết quả cho thấy hiệu quả lọc – loại bỏ khí Ethylene, các tác nhân gây hại mà không cần đến hệ thống màng lọc – Đó chính là công nghệ Airocide.

Vậy công nghệ Airocide là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Ứng dụng thực tế…

Công nghệ Airocide là gì?

Công nghệ Airocide
Công nghệ Airocide là gì?

Đây là một công nghệ mới đến từ nghiên cứu của các nhà khoa học NASA và dược đưa vào sử dụng cho các nhà vũ trụ năm 1995. Kết quả cho thấy, công nghệ Airocide có khả năng loại bỏ khí Ethylene, các mầm bệnh gây hại lên đến 99,9997% mà không sử dụng đến hệ thống màng lọc, cánh lọc, không sinh khí Ozone.

Sử dụng công nghệ diệt khuẩn kép gồm: PCO với xúc tác Nano và tia UV. Khả năng diệt sạch vi khuẩn, virus, nấm mốc, hạt bụi PM2.5, nấm mốc, khí Ethylenne, các chất bay hơi, các chất vô cơ.

Công nghệ Airocide đạt được rất nhiều thành công và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực qua hơn 12 năm không ngừng phát triển. Cho đến hiện nay thì công nghệ này ngày càng khẳng định tương lai của con người.

Nguyên lý hoạt động công nghệ Airocide

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Airocide
Nguyên lý hoạt động của công nghệ Airocide

 

  1. Ngoài buồng phản ứng

Quá trình khuếch tán rối của các chất ô nhiễm xảy ra trong không khí giống như mẫu khuếch tán màu mực trong ống nước – theo quy luật tự nhiên. Các chất ô nhiễm trong không khí sẽ di chuyển từ vùng có nồng độ cao vào vùng có nồng độ thấp và đi ra từ thiết bị làm sạch không khí Airocide. Quá trình luôn diễn ra khi công nghệ Airocide hoạt động giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong phòng.

  1. Trong buồng phản ứng

Không khí được hút vào từ buồng phản ứng bằng quạt gió sử dụng các kỹ thuật đặc biệt đến từ NASA, sau đó luồn qua các ống thủy tinh nhỏ được nhúng vô số các hạt TiO2 (nanomet) trên bề mặt ống thủy tinh, diệt sạch tất cả các virus, vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc, các khí độc hại.

Xem ngay: Những công nghệ nổi bật trong máy lọc không khí Sharp

Công nghệ Airocide được ứng dụng trong máy lọc không khí

Công nghệ Airocide cao cấp
Công nghệ Airocide cao cấpứng dụng trong máy lọc không khí

Máy lọc không khí dược ứng dụng công nghệ Airocide đến từ nghiên cứu của các nhà khoa học NASA, nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ và được chứng nhận bởi FDA.

  • Cho khả năng lọc sạch không khí, vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi bụi bẩn siêu nhỏ lên đến 99,9997%.
  • Hoạt động dựa trên nguyên lý tự làm sạch
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Không sử dụng, cánh lọc, không sinh ra các chất có hại.
  • Không bị ảnh ảnh bởi các nhiệt độ và độ ẩm.

Như vậy, với công nghệ Airocide cao cấp hiện nay và được ứng dụng vào các dòng máy lọc không khí sẽ mang lại hiệu quả làm sạch không khí tối ưu nhất mà không cần sử dụng đến hệ thống màng lọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979 035 999.

Bài viết được đề xuất