Công nghệ diệt khuẩn ion âm và ozone là một trong các công nghệ được ứng dụng trong các hệ thống máy lọc không khí, máy tiệt trùng không khí, máy làm sạch rau củ. Với đặc tính oxy hóa mạnh sẽ giúp các thiết bị ứng dụng công nghệ này tiêu diệt được các loại vi khuẩn, các ion dương gây hại cho sức khỏe con người. Vậy công nghệ diệt khuẩn ion âm và ozone có điểm gì giống và khác nhau? … Cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ion âm là gì?

Công nghệ ion âm
Công nghệ ion âm giúp lọc sạch không khí bụi bẩn

Ion âm là là những hạt mang điện tích âm Ion âm được chia làm 2 loại: ion âm trong thiên nhiên và ion âm trong nhân tạo.

Lợi ích của ion âm:

  • Tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc và các tác nhân gây dị ứng có hại cho sức khỏe.
  • Điều hòa không khí nâng cao chất lượng sống, giúp người sử dụng có giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  • Bảo vệ màng tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường oxy lên não giúp tinh thần tỉnh táo hơn giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Vậy công nghệ diệt khuẩn ion âm sử dụng trong máy lọc không khí?

Với các dòng máy lọc không khí hiện nay như: Sharp, Panasonic, Sharp đã và đang được ứng dụng công nghệ ion âm đều có khả năng lọc sạch các loại vi khuẩn, vi cúm (H5N1, H1N1), nấm mốc, các loại hạt bụi bẩn có kích thước nhỏ cỡ 0,3micromet…

Xem thêm: So sánh công nghệ lọc tĩnh điện và công nghệ ozone

Công nghệ Ozone là gì?

Công nghệ ozone
Công nghệ ozone là gì?

Công nghệ Ozone là công nghệ tạo ra khí ozone  để thực hiện các phản ứng oxy hóa  khử nhằm phá vỡ các cấu trúc của các vi khuẩn, virus, chất gây mùi… Từ đó mang đến một không khí hoàn toàn trong lành, sạch khuẩn, mùi hôi sẽ bị biến mất hoàn toàn.

Công nghệ Ozone có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi hôi, tanh, khai, mốc, một số mùi khó chịu khác… Tuy nhiên, công nghệ này có tính chất chất oxy hóa mạnh nên khi phán tán trong không khí chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các chuyên gia cho biết, nếu lượng ozone trong không khí vượt quá nồng độ 0,1ppmm sẽ gây hại cho sức khỏe như: đau ngực, ho, thở gấp, rát họng. Hơn nữa chúng sẽ ăn mòn các đồ vật bằng kim loại trong nhà.

Trên đây là toàn bộ thông tin về công nghệ diệt khuẩn ion âm và ozone được ứng dụng cho máy lọc không khí, mang đến khả năng lọc khí, diệt khuẩn hiệu quả. Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình.

Bài viết được đề xuất