Nâng cao chất lượng môi trường sống, lọc sạch bụi bẩn và đặc biệt có khả năng diệt trừ vi khuẩn cùng nhiều tính năng khác… – Máy lọc không khí đã trở thành người bạn đồng hành của không ít gia đình hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng thiết bị này như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm thì không phải ai cũng biết. Sau đây, maylockhongkhi.org sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả nhất.

1. Lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với sự phát triển, tiến bộ từ khoa học kỹ thuật, máy lọc không khí ra đời và ngày càng được cải tiến hơn. Tuy nhiên, đối với mỗi một model, hãng sản xuất thì các sản phẩm có tính năng nổi bật riêng. Do đó, việc đầu tiên người tiêu dùng cần chú ý đó là lựa chọn, tìm hiểu từng sản phẩm, model để sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả nhất.

Chọn máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng
Máy lọc không khí ngày càng trở nên cần thiết hơn mỗi gia đình

Thương hiệu, diện tích thiết bị có khả năng lọc tốt nhất, các chức năng chính của máy là những vấn đề người tiêu dùng cần chú ý. Cùng với đó là các mức giá sản phẩm phù hợp với gia đình. Nguồn gốc máy đảm bảo chất lượng cũng là một điểm người tiêu dùng nên quan tâm.

Bài viết hữu ích: Tại sao nên dùng máy lọc không khí?

  1.  Vị trí đặt máy lọc không khí

Một trong những cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả đó là vị trí đặt máy. Nguyên lý hoạt động chính của máy đó là từ luồng không khí có bụi bẩn, các tác nhân, vi khuẩn có trong không khí. Với đặc điểm nặng hơn không khí do đó sẽ có tình trạng rơi xuống thông qua bộ luồng không khí, sẽ hút các tạp chất đó. Sau đó được xử lý qua hệ thống màng lọc, loại bỏ các tác nhân đó. Đem lại một bầu không khí trong sạch, thoáng đãng.

Lựa chọn trí đặt máy lọc không khí
Máy lọc không khí nên đặt tránh xa nhiệt độ cao, ánh sáng trực tiếp

Do đó, để máy lọc đạt hiệu quả nhất, các chuyên gia khuyến cáo người sử dụng nên đặt thiết bị nơi thoáng mát, tránh ảnh hưởng nhiệt độ cao và không chịu ảnh hưởng từ các đồ vật xung quanh. Giúp quá trình hút không khí, lọc sạch không khí đạt hiệu quả hơn. Quá trình tuần hoàn vận chuyển không khí tốt hơn.

  1. Cách sử dụng máy lọc không khí khi mới mua

Cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả tốt nhất là bạn cần chú ý đến quá trình sử dụng, thời gian vệ sinh – bảo dưỡng, thay màng lọc định kỳ… Máy lọc không khí cũng là một trong những thiết bị điện tử, do đó để đạt được hiệu quả cũng như đem lại chất lượng môi trường sống trong sạch nhất, sử dụng máy lọc khi mới mua cũng là một điều người tiêu dùng cần chú ý. Trước khi mua về, thân máy hay các thiết bị bộ phận trong máy lọc không khí đều đã được các hãng đóng kiện cẩn thận. Do đó, người tiêu dùng cần tháo tất cả các màng băng dính, túi nilong cẩn thận tránh hỏng hóc, va đập mạnh. Tiếp đó, tìm vị trí lắp đặt máy thích hợp, đặc biệt đảm bảo nguồn điện cung cấp phải được ổn định. Tránh tình trạng máy tự động tắt, làm tuổi thọ máy giảm sút, giảm hiệu quả lọc sạch không khí.

Vệ sinh máy lọc không khí định kỳ
Vệ sinh máy lọc không khí định kỳ làm tăng hiệu suất sử dụng thiết bị

 Bên cạnh đó, vệ sinh bảo dưỡng máy lọc không khí định kỳ cũng là một chú ý để cách sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả nhất. Bạn có thể tự lau chùi, vệ sinh máy hoặc nhờ các chuyên viên kỹ thuật tại VINAMO. Để có thêm những tư vấn về cách sử dụng máy lọc không khí cũng như vệ sinh máy đạt hiệu quả nhất.

Bài viết được đề xuất