ion âm là gì:  Trong không khí mà chúng ta trao đổi hô hấp hàng ngày thì cần được bổ sung ion âm để giúp cơ thể luôn được tỉnh táo, khỏe mạnh. Bởi vậy mà ion âm còn được ví như một liều vitamin của không khí. Chúng có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe?… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời thích đáng nhất.

Ion âm là gì?

ion âm là gì
ion âm là gì
  • Ion là những hạt mang điện tích trôi nổi tự do trong không gian, có khả năng đi vào cơ thể và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Ion không tự nhiên mất đi hay tự nhiên sinh ra mà chỉ có thể chuyển từ dạng này qua dạng khác.
  • Ion âm là những ion khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hoặc nhiều điện từ electron nên mang điện tích âm. Ion âm có khả năng trung hòa và vô hiệu hóa các ion dương có hại cho hoạt động cơ thể con người.  

Sự hình thành của các hạt ion trong không khí

Ion trong không khí được nhận thêm electron sẽ chuyển thành các ion âm. Các hạt ion trong không khí sẽ không tồn tại lâu, quá trình hình thành và mất đi của ion diễn ra liên tục khi có đủ tác động.

Năng lượng của các tia chớp, tia hồng ngoại và các tia trong không gian vũ trụ là tác nhân chính tạo nên ion.

Xem thêm: Cách đo chất lượng không khí

Tác dụng tuyệt vời của ion âm đối với sức khỏe và môi trường sống

  1. Đối với môi trường sống

Tác dụng tuyệt vời của ion âm với môi trường
Tác dụng tuyệt vời của ion âm với môi trường
  • Ion âm có tác dụng lọc sạch không khí, khử mùi hiệu quả, các chất gây ô nhiễm không khí như: khí gas, axit lưu huỳnh, nitrogen monoxide, carbon monoxide, khí ozon… hình thành ion dương. Những ion dương này sẽ bị ion âm bám lấy và làm kết tủa các chất gây ô nhiễm… Từ đó mang đến bầu không khí trong lành, an toàn cho người sử dụng.
  • Loại bỏ các chất rắn: Chất rắn lửng lơ trong không khí bị nhiễm điện tích dương. Trong không khí có chứa điện tích âm sẽ hút các chất rắn này rơi xuống sàn nhà. Lúc này bạn có thể cải thiện không khí trong nhà bằng cách lau sạch nền nhà.
  1. Đối với sức khỏe

ion âm có tác dụng tuyệt vời tới sức khỏe con người
ion âm có tác dụng tuyệt vời tới sức khỏe con người
  • Ion âm có tác dụng lọc sạch máu, vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể, vận chuyển khí, vận chuyển hormone. Bảo vệ cơ thể, máu như cơ quan miễn dịch và phòng ngừa các bệnh truyền bệnh. Đồng thời, ion âm còn cung cấp năng lượng cho các cơ quan của cơ thể, hệ thống thần kinh, máu, tế bào.
  • Ion âm có tác dụng tế bào: Để đảm bảo yêu cầu các chất khoáng trong lớp tế bào cần vận động làm việc. Sự ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó giúp quá trình thải động nhanh hơn và thay vào đó là lớp tế bào mới khỏe hơn.
  • Ion âm có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể:

+ Ion âm xâm nhập cơ thể làm tăng lượng Globulin.

+ Loại bỏ sóng điện từ.

+ Tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn hiệu quả.

  1. Đối với sự tăng trưởng của thực vật

Trong các tế bào thực vật có chứa các ion khoáng nên cơ thể sống sẽ xuất hiện điện sinh học. Quá trình ion các chất khoáng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và tăng trưởng nhanh.

Máy tạo ion Sharp IG-A40E-W cho khả năng lọc sạch không khí

Máy tạo iom âm IG-A40E-W
Máy tạo iom âm IG-A40E-W

Với những tác dụng tuyệt vời của ion âm đem lại thì hiện nay chúng đã được ứng dụng vào các thiết bị gia đình, mà tiêu biểu là máy lọc không khí tạo ion Sharp IG-A40E-W, giúp lọc sạch không khí, bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, khử mùi… giúp mang đến bầu không khí trong lành, an toàn cho sức khỏe.

Trên đây chúng tôi đã giải thích rất rõ ion âm là gì và cũng giới thiệu cho các bạn một số loại máy lọc không khí có chức năng tạo ion âm tuy nhiên, việc lựa chọn các sản phẩm có chứa ion bạn cần cân nhắc kỹ càng, tìm hiểu rõ về các tính năng cũng như công dụng để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Bài viết được đề xuất