Ngôi nhà là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, nơi thư giãn của mọi người sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Tận hưởng một không gian trong lành, sạch khuẩn là điều mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên với môi trường ô nhiễm như hiện nay thì một câu hỏi luôn được đặt ra: Liệu không khí nhà bạn có thực sự sạch không? Và để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi đã tổng hợp được một số thông tin qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Không khí nhà bạn có thực sự sạch không?

Không khí nhà bạn có thực sự "sạch" không
Không khí nhà bạn có thực sự “sạch” không?

Theo tổ chức WHO, có gần 1 tỉ người, phần lớn là trẻ em và phụ nữ đang hít thở không khí trong nhà với mức ô nhiễm gấp 100 lần cho phép của WHO. Mỗi năm có khoảng 4,3 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí.

Vậy không khí nhà bạn có thực sự sạch không?

Bạn không thể ngờ rằng, trong nhà bạn có rất nhiều nguồn gây ô nhiễm không khí. Các tác nhân đó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bên cạnh đó, những gia đình có hệ thống thông gió kém, nồng độ các chất gây ô nhiễm sinh học cao, nấm mốc phát triển do bề mặt ẩm ướt…

Nồng độ CO2 là chỉ số cho biết mức độ ô nhiễm không khí trong nhà. Nếu trong nhà có chứa nhiều khí này sẽ khiến cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Các chất này tồn tại trong nhà có thể do các tác nhân sau:

  • Khói thuốc lá
  • Khí radon từ vật liệu xây dựng
  • Mùi rác thải, nước thải sinh hoạt
  • Mùi thức ăn
  • Mùi gas, điều hòa, quạt thông gió
  • Các hợp chất dễ bay hơi từ các sản phẩm như: Mỹ phẩm, chất tẩy rửa
  • Các chất gây nhiễm khuẩn sinh học từ: Vật nuôi, cây cảnh

Những tác hại của ô nhiễm không khí trong nhà

Tác hại của ô nhiễm không khí trong nhà
Ô nhiễm không khí trong nhà nguy cơ mắc bệnh hô hấp tăng cao

Nếu không khí trong nhà bị ô nhiễm thì cơ thể rất dễ bị kích ứng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ: viêm họng, viêm amidan, viêm mũi, viêm xoang, dị ứng, cúm.

Không khí có tồn tại nhiều khói thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc các bệnh: ung thư phổi, bệnh tim, giảm khả năng hoạt động trí óc. Phụ nữ mang thai tiếp xúc với khói thuốc lá thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Xem thêm: Phụ nữ mang thai có nên sử dụng máy lọc không khí

Nâng cao chất lượng không khí trong nhà bằng máy lọc không khí

Lọc sạch không khí bằng máy lọc không khí
Máy lọc không khí nâng cao chất lượng cuộc sống

Việc nâng cao chất lượng không nhà giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, biện pháp làm sạch không khí bằng cách trồng cây xanh trong nhà, quét dọn vệ sinh thường xuyên… vẫn không thể nào loại bỏ được hết vi khuẩn, nấm mốc. Hiện nay, một phương pháp giúp lọc sạch không khí an toàn mà hiệu quả được nhiều người áp dụng đó chính là sử dụng máy lọc không khí. Các dòng máy lọc không khí sử dụng công nghệ hiện đại như: Nanoe, Streamer, Plasmacluster ion… giúp lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc bay lơ lửng trong không khí mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc lọc sạch không khí trong nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để có giải pháp lọc sạch không khí tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979 035 999 để được tư vấn.

Bài viết được đề xuất