Cách làm sạch không khí là một cách giúp bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu gia đình bạn không có điều kiện sử dụng một chiếc máy lọc không khí thì bạn có thể tham khảo một số cách làm sạch không khí chỉ với những cách đơn giản sau đây.

Làm sạch không khí trong nhà bằng đèn đá muối

Làm sạch không khí bằng đèn đá muối
Làm sạch không khí bằng đèn đá muối

Đá muối Himalaya thực chất là một loại hóa thạnh hình thành do các biến động địa chất từ hơn 200 triệu năm về trước với các màu sắc điển hình: màu đỏ, màu hồng, màu trắng, màu trong suốt.

Đá muối được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh…

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, đèn đá muối có khả năng làm sạch những chất ô nhiễm trong không khí bằng cách sử dụng sức nóng của muối kết tinh. Với phương pháp làm sạch không khí này rất thích hợp với phòng có diện tích nhỏ cho một giấc ngủ ngon, tăng khả năng miễn dịch, giải độc cho phổi.

Nến hữu cơ giúp làm sạch không khí

Nến hữu cơ giúp làm sạch không khí
Nến hữu cơ giúp làm sạch không khí

Sử dụng nến sáp để làm sạch không khí khá hiệu quả. Những cây nến sáp paraffin được làm từ sáp ong khi đốt sẽ không có khói và tạo ra các hạt điện tích để tiêu diệt các chất gây hại trong không khí.

Sử dụng tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp làm sạch không khí
Tinh dầu khuynh diệp giúp làm sạch không khí

Như đã biết, cây khuynh diệp có tác dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh hô hấp. Tinh dầu khuynh diệp giúp diệt khuẩn và loại bỏ các chất ô nhiễm, gây hại trong không khí.

Sử dụng tinh dầu khuynh diệp nhỏ vào giọt vào nước và đặt lên máy khuếch tán, mang lại hiệu quả làm sạch không khí tốt nhất.

Trồng cây xanh

Các loại cây xanh có tác dụng tuyệt vời trong việc làm sạch không khí, giảm thiểu các tác nhân gây dị ứng, cung cấp khí oxy cho sự trao đổi của con người.

Trồng cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí
Trồng cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí

Một số loại cây xanh nên trồng trong nhà để thanh lọc không khí:

  • Cây thường xuân: Là một dạng cây leo, thích hợp trong môi trường ít ánh sáng.Đặc biệt, cây có khả năng khử khí độc hại như: cacbon monoxide, benzen, trichloroethylene…, loại bỏ các tác nhân gây dị ứng như: vi khuẩn, nấm mốc, tác nhân gây dị ứng.
  • Cây sanh có tác dụng loại bỏ hơn 70% khí độc hại, các tạp chất: benzen, amoniac, toluen có trong không khí. Nếu trong không khí có chứa nhiều các chất khí độc hại này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, kích thích thần kinh, co giật, khó thở.
  • Cây lan ý là một trong những loại cây bạn nên trồng trong nhà để làm sạch không khí. Với khả năng lọc benzen VOC, một số chất gây ung thư có trong sơn, sáp đánh bóng nội thất, chất đánh bóng.

Xem thêm: 6 loại cây lọc sạch không khí trong nhà

Bên cạnh cách làm sạch không khí bằng máy lọc không khí thì bạn có thể áp dụng cách làm sạch không khí với những cách trên đây. Với những cách này thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà hiệu quả đem lại cũng không thua kém so với các dòng máy lọc không khí chính hãng

Bài viết được đề xuất