Bạn đã bao giờ thấy khó chịu khi có khói thuốc lá xuất hiện ở không gian sống của gia đình bạn chưa, mặc dù đã nói rất nhiều về tác hại từ khói thuốc, tuy nhiên thói quen hút thuốc của người thân không bỏ được. Nếu bạn đã sử dụng đủ mọi cách để khử mùi nhưng vẫn không có tác dụng, thì hãy thử dùng máy lọc không khí để cảm nhận hiệu quả nhé.

Những con số báo động về tác hại của khói thuốc lá

Ai cũng biết, tác hại của khói thuốc ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người, những con số dưới đây giống như một lời cảnh báo, chứng minh lại một lần nữa mức độ nguy hại của khói lá thuốc.

Theo một vài số liệu thống kê cho biết, hiện nay trên thế giới có khoảng 650 trệu người hút thuốc, trong đó có khoảng 10% số người bị chết do hít phải khói thuốc.

Tác hại của khói thuốc cực kì nguy hiểm
Tác hại của khói thuốc cực kì nguy hiểm

Có thể bạn chưa biết trong thuốc lá có khoảng 3.900 chất độc gây hại sức khỏe cho con người, những người hít phải khỏi thuốc lại càng nguy hiểm hơn; bởi khói thuốc lá sẽ phá huỷ phế nang, làm giảm tính đàn hồi của phổi, giảm khả năng trao đổi oxy, viêm phế quản mãn tính, giãn phế quản, viêm phổi, gây ra bệnh tắc nghẽn mãn tính và suy hô hấp mãn tính…

Thành phần khói thuốc rất phức tạp, có tới gần 4.000 hợp chất, trong đó có 200 loại hoá chất có hại cho sức khoẻ. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tác hại của việc thuốc lá đối với sức khoẻ con người được công bố nhân Ngày thế giới không hút thuốc lá cho biết: “Cứ 10 trường hợp tử vong trên thế giới thì có 1 người bị chết vì hút thuốc lá; và những người mắc ung thư phổi hầu hết là do hít phải khỏi thuốc”

Hơn nữa khói thuốc lá cực kì nguy hại đối với phụ nữ mang thai và trẻ em. Phụ nữ mang thai khi hít phải khói thuốc nguy cơ bị xảy thai cao hơn, khi con sinh ra tình trạng sức khỏe không tốt. Một số nhà khoa học đã có kết luận rằng: “Khi phụ nữ mang thai trong thời kì đầu, người chồng hút quá nhiều thuốc người mẹ có nguy cơ sinh con bị hở hàm ếch, mắc bệnh bạch hầu”.

Có thể bạn quan tâm:  Máy lọc không khí – giải pháp cứu tinh cho mùa hè nắng nóng 

Sử dụng máy lọc không khí giảm thiếu các tác nhân gây bệnh

Làm thế nào để giảm tác hại của khói thuốc lá trong gia đình

Trong nhà bạn có người thân hút thuốc lá hay có những vị khách đến nhà và vô tình họ hút thuốc trong không gian nhà bạn, nhà bạn lại có trẻ nhà, bạn lo ngại đến sức khỏe của bé và bạn tìm đủ phương pháp thủ công để khử mùi hôi thuốc lá. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ có tác dụng khử mùi tạm thời, còn tác dụng loại bỏ chất độc trong thuốc lá thì không thế.

Chính vì muốn đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người để phòng tránh tác hại của khói thuốc lá. Qua quá trình nghiên cứu và thực nghiệm chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng sản phẩm của máy lọc không khí Panasonic – một sản phẩm đã tạo được danh tiếng trên thị trường máy lọc.

Với các chức năng chính như khử mùi, diệt khuẩn, loại bỏ các mùi hôi, thanh lọc không khí sử dụng máy lọc không khí đồng nghĩa với việc không gian của gia đình bạn luôn thóng mát và trong lành, tốt cho sức khỏe của bé.

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hãy truy cập tại: https://maylockhongkhi.org/  ở đây chúng tôi cam kết bảo hành, cung cấp sản phẩm chính hãng, hỗ trợ tư vấn khách hàng, giá cả phải chăng, đảm bảo quý khách sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Bài viết được đề xuất