Màng lọc Hepa là gì ? Cấu tạo cũng như các chức năng nổi bật của màng lọc Hepa là gì?... Công ty Vinamo Toàn Cầu chuyên phân phối máy lọc không khí chính hãng và các phụ kiện đi kèm của hãng như bán màng lọc hepa, động cơ quat, mạch tạo ion … chỉ cần gọi ngay 0979035999
Một trong những bộ phận quan trọng nhất trong các thiết bị máy lọc sạch không khí đó chính là hệ thống màng lọc. Với mỗi thương hiệu, đều có những công nghệ riêng biệt để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

 1. Màng lọc Hepa là gì?

Màng lọc HEPA
Màng lọc HEPA

HEPA (viết tắt của từ tiếng Anh: High efficiency particulate air filter) là hạt không khí có hiệu năng cao có khả năng lọc rất hiệu quả đặc biệt là các hạt phóng xạ gây ô nhiễm.

Hiệu quả lọc sạch không khí của bộ lọc HEPA phụ thuộc vào kích thước của các hạt. Nhưng hiệu quả lọc sạch của bộ lọc này có thể đạt đến 99,97% các hạt và chỉ cho phép các hạt có kích thước 0,3 micron hoặc nhỏ hơn đi qua bộ lọc. Bộ lọc không khí HEPA không thể loại bỏ khí ga hóa học từ không khí. Bởi vậy, chúng ta dễ dàng hình dung ra về độ lọc sạch không khí của máy lọc không khí khi được trang bị bộ phận này.

Màng lọc Hepa được chia làm 2 loại:

 • Loại 01: Loại  mini pleat Hepa, loại này kiểu chia gió là nếp giấy thường thì độ dày từ 35 – 90mm.
 • Loại 2: Loại seperator Hepa và thường có độ dày từ 100 – 292mm, kiểu chia gió là vách nhôm.

Xem thêm: Tìm hiểu về công nghệ Plasmacluster ion

 1. Cấu tạo màng lọc Hepa

 • cấu tạo màng lọc HEPA
  cấu tạo màng lọc HEPA

  Bao gồm vô số những sợ có đường kính rất nhỏ 0,2 đến 2 micoromet ngẫu nhiên xếp chồng lên nhau. Tạo thành một tấm lọc nhiều lớp
  Sợ làm vật liệu lọc được làm từ chất liệu sợi thủy tinh

  Khung của bộ phận màng lọc Hepa: Cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ ép, nhôm hoặc có thể là inox

 1. Chức năng của màng lọc Hepa

 • Màng lọc hepa có khả năng lọc sạch bụi bẩn lên đến 99,97% vi khuẩn, nấm mốc hay phấn hoa có đường kính trên 0,3 micromet. Do đó, màng lọc Hepa có khả năng lọc sạch các hạt bụi siêu nhỏ PM2.5
 • Theo nghiêm cứu từ các nhà khoa học tại Đại học Công nghệ Queensland đến từ Úc, màng lọc hepa có khả năng loại bỏ mọi tạp chất có trong không khí. Và có thể giữ lại hoàn toàn những hạt nhỏ bay lơ lửng trong không gian gia đình bạn.
 • Tuy nhiên hạn chế của màng lọc Hepa này là chưa thể lọc sạch các phần tử có mùi như một số hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, hóa chất…
Công dụng của bộ lọc Hepa
Bộ lọc Hepa giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả
 1. Nguyên lý hoạt động và ứng dụng màng lọc Hepa

Mỗi một công nghệ đều có nguyên lý hoạt động riêng tạo nên điểm nổi bật cho sản phẩm. Với màng lọc Hepa, nhà sản xuất nghiên cứu dựa trên sự liên kể giữa các sợi vật liệu tổng hợp siêu nhỏ. Nhờ đó mà hệ thống màng lọc này có thể ngăn chặn vô số hạt có kích thước nhỏ trong không gian đi qua.

 Là một trong những màng lọc ứng dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, màng lọc Hepa ngày càng trở nên phổ biến và gần như được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực: công nghiệp, y tế, hàng hải và tuyệt với nhất đó là cải thiện chất lượng không gian sống cho gia đình bạn. 

Với những chức năng nổi bật như trên, màng lọc Hepa dần trở thành một bộ phận không thể thiếu trong các dòng sản phẩm máy lọc không khí chính hãng. Nhất là với tình hình ô nhiễm không khí như hiện này, thì việc đầu tư một sản phẩm máy lọc không khí được trang bị một hệ thống màng lọc công nghệ cao là điều cần thiết.
Để mua màng lọc không khí HEPA quý khách vui lòng gọi điện theo số điện thoại 0979035999

Bài viết được đề xuất