Độ ồn được coi là một trong những tiêu chí khẳng định tính khả thi của sản phẩm. Nhất là việc có không ít các thiết bị phát ra tiếng ồn khá mạnh trong quá trình hoạt động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới không gian gia đình bạn. Nhất là trong thời gian nghỉ ngơi. Một trong số các sản phẩm được khá nhiều gia đình quan tâm hiện này đó là máy lọc không khí. Vậy máy lọc không khí có ồn không?

  1. Máy lọc không khí có ồn không?

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí đó là việc phát ra các điện tích âm ra ngoài không gian sống. Tiếp đó, các điện tích âm này sẽ tự động bám lấy các điện tích dương gây hại tồn tại trong không khí. Từ đó phá vỡ cấu trúc hoạt động của chúng, trả lại bầu không khí trong sạch cho gia đình.

Máy lọc không khí bảo vệ sức khỏe gia đình bạn trước các tác nhân gây hại
Máy lọc không khí bảo vệ sức khỏe gia đình bạn trước các tác nhân gây hại

Trong quá trình hoạt động máy lọc không khí có ồn không? Có lẽ, chúng ta đều biết rất rõ trong việc vận hành gần như các thiết bị đều phát ra độ ầm. . Máy lọc không khí cũng vậy. Nhưng mức độ ồn của máy lọc không khí rất thấp, không hề gây ảnh hưởng gì tới con người.

Hiện nay, mức độ ồn trong máy lọc không khí dao động từ 40- 50dB. Chúng ta có thể hình dung được độ ồn giống như tiếng nói chuyện bình thường. Có thể nói dòng máy lọc không khí Hitachi được đánh giá có mức độ ầm thấp nhất trong dòng máy lọc không khí. 

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ ban đêm, tránh làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Lúc này độ ồn của máy chỉ trong khoảng dưới ngưỡng 18 dB. Gần như chúng ta không cảm thấy cụ thể tiếng ồn của máy lọc không khí

  1. Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí giảm tiếng ồn

Về độ ồn máy lọc không khí, các chuyên gia đã khẳng định, nó hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì cho con người. Tuy nhiên, để máy hoạt động hay vận hành tốt nhất. Cũng như về chất lượng tuổi thọ của máy lọc. Bạn nên vệ sinh máy thường xuyên và định kỳ. Tùy vào mức độ ô nhiễm khu vực bạn có thể linh động hơn. Thông thường, để máy vận hành tốt nhất, bạn nên vệ sinh chúng 1 tháng 1 lần.

Chế độ ban đêm giảm mức ồn tối đa không làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ
Chế độ ban đêm giảm mức ồn tối đa không làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích, công suất sử dụng phòng. Chẳng hạn như nếu diện tích bạn cần lọc sạch lên tới 60 m2 thì các một số model trong dòng máy lọc không khí Sharp khá phù hợp như máy lọc không khí Sharp FU-A80EA-W,…

Hay việc lựa chọn máy lọc không khí trong phòng ngủ thì bạn nên lựa chọn máy lọc không khí phù hợp có thêm chế độ ngủ. Điều này không gây khó chịu cho gia đình bạn.

Xem thêm: Các công nghệ sử dụng trong máy lọc không khí

Hi vọng rằng với những thông tin trên, bạn hoàn toàncó thêm sự tin tưởng, lựa chọn sản phẩm máy lọc không khí bảo vệ sức khỏe gia đình. Và giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “ máy lọc không khí có ồn không?”

Bài viết được đề xuất