Trong thời gian qua, maylockhongkhi,org có nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía khách hàng về: Cách sử dụng máy lọc không khí? Máy lọc không không khí đem lại những lợi ích gì? Những công nghệ có trong máy lọc không khí? Hay máy lọc không khí có tốn điện không?… Để giải đáp mọi thắc mắc cho câu hỏi trên, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin có trong bài dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Sử dụng máy lọc không khí có tốn điện không?

Máy lọc không khí có tốn điện không
Sử dụng máy lọc không khí có tốn điện không?

Với môi trường ô nhiễm không khí như hiện nay thì việc sử dụng máy lọc không khí là giải pháp tuyệt vời giúp bảo vệ sức khỏe, lọc sạch không khí, vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc, khử mùi… Bên cạnh đó, nhiều vẫn không khỏi thắc mắc sử dụng máy lọc không khí có tốn điện không?
Một chiếc máy lọc không khí thường chỉ tiêu thụ lượng điện khoảng 0,025 – 0,005kW/h. Khi máy hoạt động trong khoảng 24h thì lượng điện tiêu thụ chỉ khoảng 0,6-1.32kW/h. So với các thiết bị gia đình như: điều hòa, quạt điều hòa thì sử dụng máy lọc không khí tiết kiệm được rất nhiều điện năng. Hơn nữa, sử dụng máy lọc không khí còn đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.
Tuy nhiên, tùy vào công suất mỗi máy mà lượng điện năng tiêu thụ cũng khác nhau. Máy có công suất lớn sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn và ngược lại.

Xem thêm: Đánh giá chất lượng dòng máy lọc không khí Sharp 

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng

Inverter là công nghệ hàng đầu ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Khi các thiết bị sử dụng điện năng đặc biệt là  máy lọc không khí sẽ tiết kiệm rất nhiều lượng điện tiêu thụ. Như vậy bạn sẽ không còn phải lo lắng về máy lọc không khí có tốn điện năng không.

Công nghệ inverter trên máy lọc không khí
Công nghệ inverter trên máy lọc không khí giúp tiết kiệm điện năng

Một số tính năng khác của máy lọc không khí:

Ngoài chức năng lọc sạch không khí, vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc… máy lọc không khí còn có chức năng bắt muỗi, khử mùi, hút ẩm – lọc ẩm, đèn báo chất lượng không khí.

Với các đèn báo chất lượng không khí mà người sử dụng có thể dễ dàng đánh giá mức độ ô nhiễm không khí trong phòng đang ở mức an toàn hay nguy hại cho sức khỏe.

Như vậy, với các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “máy lọc không khí có tốn điện không?” Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn công suất máy thích hợp với diện tích sử dụng của phòng.

Bài viết được đề xuất