Chất lượng không khí bị ô nhiễm, bụi bẩn từ môi trường, khói bụi từ các phương tiện giao thông… Không những thế, ngay trong chính các căn nhà của chúng ta đều nặng nề từ chất lượng không khí. Do đó, máy lọc không khí đã thực sự được người tiêu dùng tìm hiểu. Nhưng “máy lọc không khí có tốt không ?”. Câu hỏi gây băn khoăn cho khá nhiều người tiêu dùng. Hãy cùng VINAMO tìm ra câu trả lời chuẩn xác nhất !

  1. Hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí có hiệu quả không ? Để giải đáp cho câu hỏi, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Với mỗi dòng sản phẩm, máy lọc không khí đều được các nhà sản xuất trang bị những công nghệ, tính năng riêng để tạo nên thương hiệu cho riêng mình cả về chất lượng, kiểu dáng hay mẫu mã. Trong dòng sản phẩm máy lọc không khí Sharp, được trang bị công nghệ plasmaluster ion độc quyền. Với dòng sản phẩm máy lọc không khí Coway thì lại nổi bật ở kiểu dáng, thiết kế khá đẹp mắt. Hay trong dòng sản phẩm máy lọc không khí Panasonic sử dụng công nghệ NanoE. Tất cả những công nghệ này đều làm tăng hiệu quả lọc sạch không khí. Đem đến bầu không khí trong sạch nhất cho gia đình bạn. Như vậy, có lẽ bạn sẽ không còn nghi ngờ gì với câu hỏi  Máy lọc không khí có thực sự hiệu quả không ? “

Chất lượng không gian sống cải thiện hơn bởi máy lọc không khí
Chất lượng không gian sống cải thiện hơn bởi máy lọc không khí

Với nguyên lý hoạt động chung là dựa vào các hạt điện tích âm vào không khí. Từ đó khi được phóng thích ra không khí sẽ tự động hút lấy các ion dương có hại. Kết hợp hiệu ứng quạt gió được trang bị trong máy lọc không khí. Các hạt ion ẩm hút lấy các phân tử ion độc hại có trong nấm mốc, bụi bẩn hay vi khuẩn. Giúp loại bỏ hoàn toàn các loại tác nhân gây ảnh hưởng tới sức đề kháng của con người.

  1. Lợi ích của máy lọc không khí

Thực sự vẫn còn khá nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn về lợi ích thực sự của máy lọc không khí. máy lọc không khí có tốt không ?  Bởi một số dòng sản phẩm điều hòa đời mới cũng được trang bị thêm tính năng lọc sạch không khí. Nhưng có lẽ, chi phí điện năng khá tốn kém. Theo các chuyên gia phân tích về chất lượng lọc sạch không khí, khả năng diệt trừ vi khuẩn, các tác nhân gây bệnh thì thực sự trong điều hòa không khí chưa bằng được so với máy lọc không khí. Bởi, trong điều hòa mới chỉ được trang bị hệ thống lọc thô. Và chức năng chính của điều hòa là làm mát cho không gian sống gia đình.

Máy lọc không khí đem lại không khí trong sạch và dễ chịu
Máy lọc không khí đem lại không khí trong sạch và dễ chịu

Với dòng sản phẩm máy lọc không khí không chỉ có tính năng lọc sạch không khí. Mà trong một số dòng model sản phẩm còn được trang bị thêm nhiều chức năng khác. Điển hình là chức năng bắt muỗi trong một số model sản phẩm máy lọc không khí Sharp: máy lọc khí Sharp FP-GM30E-B,…

Chức năng lọc khí hút ẩm trong máy hút ẩm lọc không khí Sharp DW-E16FA-W… và có khả năng tạo ẩm tự nhiên trong không khí như máy lọc không khí tạo ẩm Sharp KC-F30EV-W

Khác với dòng máy tạo ẩm thông thường, thông qua quạt gió và hệ thống màng lọc không khí sử dụng đưa hơi ẩm tự nhiên vào không khí. Nhờ chế độ cảm biến thông minh, đem đến độ ẩm tự nhiên tốt nhất cho không gian sống gia đình bạn.

Máy lọc không khí với các chức năng chính là khử mùi, lọc sạch không khí, loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc cùng vô số các tác nhân bay lơ lửng trong không trung.

Xem thêm: Top 3 máy lọc không khí tốt nhất năm 2018

Với các công nghệ, tính năng được kết hợp trong hệ thống hút mùi, lọc sạch không khí và đảm bảo độ ẩm tự nhiên tốt nhất cho không gian gia đình. Đặc biệt với tình hình, môi trường  như hiện nay. Và chi phí để đầu tư một sản phẩm máy lọc không khí chính hãng thì lại không hề tốn kém mà hiệu quả sử dụng lại khá là bền. Bạn chỉ cần vệ sinh lau chùi định kỳ thì độ bền có lẽ sẽ rất tuyệt vời. Hi vọng với các thông tin trên sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi “ dùng máy lọc không khí có hiệu quả không ?

Bài viết được đề xuất