Các loại virus cúm như: Cúm A, H5N1, H1N1… là những bệnh dịch có khả năng lây nhiễm cao và bùng phát trong toàn xã hội. Chủ động phòng tránh là cách ngăn ngừa virus cúm bùng phát nhanh chóng tốt nhất hiện nay.

Hiện nay, một số dòng máy lọc không khí vừa có chức năng lọc sạch không khí vừa có chức năng diệt sạch vi khuẩn, virus cúm (A, H1N1, H5N1). Vậy chúng có thực sự thần kỳ như quảng cáo không?…

Virus cúm bùng phát trong xã hội và triệu chứng bệnh

Virus cúm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
Virus cúm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Virus cúm là một trong những bệnh dịch nguy hiểm có khả năng lây truyền cao. Bệnh dịch xuất hiện trên người và gia cầm. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra bại liệt, khiến cho gia cầm chết hàng loạt, nguy hại cho sức khỏe con người.

Các triệu chứng của bệnh dịch:

* Ở người:

  • Sốt cao kéo dài trên 39 độ C, thời gian ủ bệnh khá ngắn từ 1-5 ngày với các biểu hiện như: sốt cao, toàn thân ê ẩm, nhức đầu, sổ mũi, ho, rối loại thị giác, thính giác…
  • Trường hợp bệnh nhân được phát hiện kịp thời thì điều trị sau 1-2 tuần có thể phục hồi. Nếu trường hợp bị biến chứng và không có phương pháp điều trị thì tỷ lệ tử vong cao.

*Ở gia cầm:

  • Thời gian ủ bệnh dài ngắn khác nhau, vài giờ đến 21 ngày thậm chí là 1 tháng
  • Gia cầm có các biểu hiện sau như: lông xù, chảy nước mắt, phù đầu mắt, bỏ ăn, chân tím tái, sốt cao, đứng tụm lại một chỗ.

Ngăn ngừa virus cúm bằng máy lọc không khí

Máy lọc không khí giúp ngăn ngừa virus cúm
Máy lọc không khí giúp ngăn ngừa virus cúm hiệu quả

Với khả năng lọc sạch không khí, vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc và một số loại virus cúm (A, H1N1, H5N1) đến từ thương hiệu máy lọc không khí Coway – Hàn Quốc  đã được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị là thông qua bộ phận hút không khí trong phồng rồi đẩy qua hệ thống các màng lọc bên trong. Màng lọc carbon có tác dụng khử mùi, diệt vi khuẩn, virus cúm (A, H1N1, H5N1) ở mức tương đối.

Bên cạnh cách phòng ngừa virus cúm bằng máy lọc không khí thì bạn cần:

  • Virus cúm là một loại bệnh dịch có khả năng lây nhiễm cao qua đừng hô hấp nên cách phòng tránh tốt nhất đó chính là cách xa ổ dịch, đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa chân tay bằng xà phòng diệt khuẩn.
  • Ăn chín, uống sôi, không sử dụng thịt gia cầm đã chết, bị bệnh
  • Nếu phát hiện các dấu hiệu như: sốt cao, ho. người mệt mỏi kéo dài, đau đầu thì cần đưa đến trung tâm y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Đọc thêm: Công nghệ diệt khuẩn ion âm và ozone trên máy lọc không khí

Qua những chia sẻ trên về cách ngăn ngừa virus cúm và khả năng diệt khuẩn, virus của máy lọc không khí. Hi vọng, bạn và gia đình có một sức khỏe tốt.

Bài viết được đề xuất