Máy lọc không khí tạo ẩm, máy tạo ẩm là 2 thiết bị điện dân dụng quen thuộc ở mỗi gia đình vào mùa hanh khô (mùa đông). Thời tiết có độ ẩm thấp, không khí trở nên khô hơn, sức để kháng của người già và trẻ nhỏ kém rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, sử dụng 2 thiết bị trên sẽ giúp cân bằng độ ẩm trong không khí.

Tuy nhiên, máy lọc không khí tạo ẩm và máy tạo ẩm có gì giống và khác nhau? Bên cạnh chức năng tạo ẩm thì thiết bị còn có những công dụng gì?..

Máy lọc không khí tạo ẩm

Máy lọc không khí tạo ẩm
Máy lọc không khí tạo ẩm

Máy lọc không khí là thiết bị điện dân dụng có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí qua hệ thống màng lọc công nghệ cao. Đồng thời loại bỏ được bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn gây hại nhờ công nghệ Plasmacluster ion, Nanoe. Với các dòng máy lọc không khí tạo ẩm sẽ được trang bị bộ phận tăng độ ẩm cho không khí thông qua cơ chế đẩy không khí sạch qua khu vực màng lọc nước, từ đó không khí có hơi nước sẽ được đi ra ngoài giúp tăng độ ẩm trong không khí. Hoạt động theo hình thức tạo ẩm như vậy sẽ đảm bảo độ ẩm được điều chỉnh một cách tự nhiên.

Một số model dòng máy lọc không khí Hiachi cao cấp được tích hợp thêm chức năng tạo ẩm như: Hitachi EP-A9000, EP-A5000, EP-A7000, EP-A6000…

Máy tạo ẩm

Máy tạo ẩm
Máy tạo ẩm cung cấp độ ẩm cho không khí

Là thiết bị bổ sung thêm hơi ẩm cho không khí nhờ tác dụng của hơi nước. Khi độ ẩm không khí đạt đến mức nhất định sẽ giúp bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Một chiếc máy tạo ẩm chỉ có thể tạo hơi ẩm cho một không gian có diện tích tương xứng xung quanh nó. Nếu muốn độ ẩm được khuếch tán rộng hơn thì cần phải dùng quạt để thổi hơi ẩm đi. 0

Nguyên lý hoạt động: Sử dụng sóng siêu âm cao tần biến nước thành những ` phân tử hơi cỡ nano và thổi vào không khí dưới dạng sương mù. Đặc biệt hơn, máy tạo ẩm còn góp phần làm tăng nhiệt độ cho phòng khi trời lạnh.

Đọc thêm: Độ ẩm bao nhiêu tốt cho sức khỏe

Sự khác biệt giữa máy lọc không khí tạo ẩm, máy tạo ẩm

So sánhMáy lọc không khí tạo ẩmMáy tạo ẩm
Giống nhauTạo ẩm cho không khíTạo ẩm cho không khí
Khác nhau
  • Trang bị hệ thống đèn báo % độ ẩm trên máy lọc không khí.
  • Vừa có chức năng lọc sạch không khí, vừa tạo ẩm.
  • Diện tích bù ẩm rộng, không khí đối lưu tuần hoàn.
  • Chức năng tạo ẩm trên máy lọc không khí sẽ bảo vệ các thiết bị điện tử trong gia đình.
  • Tự động ngắt chức năng tạo ẩm khi độ ẩm không khí đạt 60%.
  • Giá bán thường cao hơn một chiếc máy tạo ẩm thông thường.
  • Tạo độ ẩm nhanh chóng và làm cho bạn khó có thể kiểm soát.
  • Diện tích sử dụng nhỏ
  • Máy không có chức năng tự động ngắt khi độ ẩm ở mức bão hòa.
  • Giá bán rẻ hơn một chiếc máy lọc không khí tạo ẩm.

Bài viết trên đây của maylockhongkhi.org đã chỉ cho bạn đọc điểm giống và khác nhau của máy lọc không khí tạo ẩmmáy tạo ẩm. Đồng thời giúp người sử dụng biết thêm tính năng cũng như lợi ích mà thiết bị này đem lại.

Bài viết được đề xuất