Là một trong những vật dụng ngày càng trở nên cần thiết hơn với mỗi gia đình. Nhu cầu tìm hiểu và sử dụng sản phẩm máy tạo ion có lẽ đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi không chỉ là sản phẩm với cải thiện chất lượng không gian bạn mà ở riêng với dòng sản phẩm máy tạo ion âm đem đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe gia đình bạn. Vậy “Máy tạo ion âm là gì?” Sử dụng máy tạo ion âm có lợi ích gì với sức khỏe? Các loại máy tạo ion dùng trong nhà?

 1. Máy tạo ion âm là gì?

Máy tạo ion âm là một trong những dòng sản phẩm thông minh phóng thích ra các hạt ion âm. Các chất gây ô nhiễm tồn tại trong không khí như vô số loại bụi bẩn, khí thải, khí gas… Cùng với đó là nhiều loại hợp chất hữu cơ khác, các loại vi khuẩn, virus là nguyên nhân hình thành nên các ion dương.

Khả năng lọc sạch không khí vượt trội từ các hạt ion
Khả năng lọc sạch không khí vượt trội từ các hạt ion

Khi máy tạo ion phát ra các hại ion âm này. Tự động các hạt ion âm này sẽ hút lấy các gốc ion dương, làm phá vỡ cấu trúc hoạt động của chúng. Vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn cùng vô số các tác nhân khác trong không khí sẽ bị diệt bỏ hoàn toàn. Lấy lại bầu không khí trong sạch và dễ chịu cho không gian sống gia đình bạn

 1. Lợi ích của ion âm với sức khỏe con người

Nếu ion dương là kẻ thù gây tổn thương sức khỏe chúng ta, thì ion âm lại đem đến vô số lợi ích tuyệt vời cho cơ thể

 • Với những lúc tâm trạng không tốt, mệt mỏi thậm chí là căng thẳng, stress từ cuộc sống, việc lựa chọn đến các khu rừng, bãi biển hay trong các công viên. Có lẽ bạn đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất khi đến nơi đây. Bởi đó chính là nơi ion âm được tạo ra rất nhiều.
 • Ion âm cung cấp năng lượng cần thiết cho tất cả các cơ quan cơ thể, máu… Có vai trò quyết định trong việc cung cấp năng lượng sống cần thiết cho cơ thể. Tăng cường, phục hồi các tính năng suy yếu.
Ion âm mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
Ion âm mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
 • Ion âm tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho tế bào. Giúp quá trình trao đổi chất diễn ra ổn định. Cơ thể đào thải các tế bào độc hại và thay vào đó là tế bào mới có đủ các chất dinh dưỡng.
 • Ion âm giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh về truyền nhiễm, các vấn đề như nhồi máy cơ tim..
 • Ion âm trung hòa các điện tích dương, loại bỏ sóng điện từ trong các thiết bị điện tử như TV, laptop, điện thoại…
 1. Các loại máy tạo ion âm trong nhà

 • Máy tạo ion- lọc khí

Mang đến những lợi ích tuyệt với cho sức khỏe con người, ion âm luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Nhưng trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, hàm lượng ion âm của chúng ta sẽ bị giảm đi. Với việc tạo ra các ion âm từ máy tạo ion- lọc khí không chỉ đem đến bầu không khí trong sạch mà đó là giải pháp tuyệt vời để bạn có thể bổ sung lượng ion âm cần thiết cho cơ thể.

Lọc sạch không khí, mang đến các hạt ion âm từ máy tạo ion- lọc khí
Lọc sạch không khí, mang đến các hạt ion âm từ máy tạo ion- lọc khí

Với các thương hiệu hàng đầu thế giới như máy lọc không khí Sharp, Panasonic…có thêm tính năng tạo ion chính hãng được phân phối tại maylockhongkhi.org với mức giá dễ chịu nhất cho người tiêu dùng.

Ưu điểm:

– Đem đến bầu không khí trong sạch nhất cho gia đình bạn

– Sử dụng các công nghệ hàng đầu thế gới, tiết kiệm điện năng cho gia đình

– Mang đến hàm lượng ion cần thiết cho gia đình bạn

Nhược điểm: Chi phí mua máy tạo ion- lọc khí khá cao: Máy lọc không khí tạo ion Sharp IG-A40E-W

 • Đèn tạo ion âm

Sử dụng ánh sáng thành các ion âm, sau đó khử trùng không khí, cải thiện lượng ion âm cho cơ thể

Ưu điểm:

 • Chi phí vừa phải
 • Dễ dàng sử dụng

Nhược điểm

 • Không cung cấp đủ lượng ion âm cần thiết cho cơ thể
 • Trong quá trình hoạt động, độ bển sản phẩm chưa được đảm bảo.

Hi vọng với những thông tin, bạn sẽ có thêm những kiến thực trang bị, để có thể chọn lựa được sản phấm máy tạo ion phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Xem thêm: Các công nghệ sử dụng trong máy lọc không khí

Bài viết được đề xuất