Vào những này thời tiết nồm hoặc mưa nhiều, độ ẩm trong không khí tăng cao khiến cho bạn cảm thấy khó chịu với tình trạng ẩm ướt trong ngôi nhà bạn. Hơn nữa, độ ẩm không khí tăng cao tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy, hãy thử áp dụng những cách giữ cho nhà luôn khô thoáng vào mùa mưa mà maylockhongkhi.org gợi ý nhé.

  1. Đóng kín cửa sổ và cửa ra vào

Đóng kín cửa sổ, cửa chính vào những ngày mưa
Đóng kín cửa sổ, cửa chính vào những ngày mưa

Để giữ cho nhà luôn khô thoáng vào mùa mưa hoặc thời tiết nồm bạn cần đóng kín cửa sổ, cửa ra vào.. Với cách làm này, bạn sẽ hạn chế được lượng độ ẩm từ bên ngoài xâm nhập vào không gian sống.

Bài viết liên quan: Cách khử mùi thú cưng trong nhà hiệu quả

  1. Lau nhà bằng giẻ khô

Nếu trên nền nhà hoặc gương, kính xuất hiện hơi nước đọng lại bạn cần sử dụng loại giẻ sạch khô có khả năng thấm hút nước tốt và lau sạch. Lau thường xuyên làm giảm hơi nước trong không khí đồng thời đây cũng là cách giữ cho nhà luôn khô thoáng vào mùa mưa phổ biến mà nhiều người áp dụng.

Lau nhà bằng giẻ khô
Lau nhà bằng giẻ khô để hạn chế độ ẩm tăng cao
  1. Sử dụng miếng Polyurethane

Nếu sàn nhà được làm bằng gỗ thì hãy sử dụng một tấm nhựa dẻo Polyurethane dưới gỗ khi lát sàn sẽ hạn chế được hơi ẩm tích tụ dưới sàn gỗ. Ở những lối ra vào hoặc cửa nhà tắm bạn cần trải một tấm thảm có khả năng hút nước. Với cách giữ nhà luôn khô thoáng vào mùa mưa bạn sẽ hạn chế được các hạt nước vương vãi trên sàn nhà.

Sử dụng miếng Polyurethane
Sử dụng miếng Polyurethane để hạn chế độ ẩm tích tụ dưới sàn
  1. Lắp quạt thông gió

Để không khí luôn được thông tháo và khô ráo bạn cần lắp thêm quạt thông gió với công suất lớn. Bên cạnh đó, bạn cần mở tất cả các cửa chính, cửa sổ khi trời nắng đẹp, không mưa để không khí bên ngoài có thể làm khô thoáng cho ngôi nhà.

  1. Sử dụng máy lọc không khí hút ẩm

Sử dụng máy lọc không khí để hút ẩm cho không khí
Sử dụng máy lọc không khí để hút ẩm cho không khí

Bên cạnh những cách giữ cho nhà luôn khô thoáng vào mùa mưa mà chúng tôi kể trên thì sử dụng máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm sẽ mang lại hiệu quả gấp đôi. Với các dòng máy lọc không khí tạo ẩm chúng cho 2 tác dụng:

  • Lọc sạch bụi bẩn có kích thước siêu nhỏ, diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc, các tác nhân gây dị ứng, mang lại bầu không khí trong lành, thông thoáng
  • Với những không gian có độ ẩm thấp thì chúng sẽ tự động tạo ẩm tự nhiên cho không khí. Đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, cung cấp độ ẩm cho làn da…

Hiện nay, các dòng máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm như: Hitachi, Coway, Sharp, Panasonic. Các thương hiệu máy lọc cao cấp đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc…

Như vậy với 5 cách giữ cho nhà luôn khô thoáng vào mùa mưa sẽ giúp bạn có một không gian sống trong lành, sạch khuẩn.

Bài viết được đề xuất