Không chỉ có không gian sống gia đình hay môi trường làm việc mới cần làm sạch không khí mà ngay cả trên ô tô cũng thực sự cần thiết. Việc lọc sạch không khí trên ô tô sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn, khử mùi hôi… mang đến không khí trong lành, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng trên chặng đường dài. Vậy bạn đã thực sự biết cách sử dụng thiết bị hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy cùng VINAMO tìm hiểu rõ hơn về một số lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí ô tô qua bài viết dưới đây.

Máy lọc không khí ô tô là gì? Nguyên lý hoạt động

Máy lọc khí ô tô
Máy lọc khí ô tô là gì? Nguyên lý hoạt động của máy lọc khí ô tô

Máy lọc không khí ô tô là thiết bị chuyên dụng để làm sạch không khí và khử mùi trên ô tô. Với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, thích hợp cho nhiều thiết kế nội thất ô tô từ 4-16 chỗ.

Hiện nay, mức độ ô nhiễm không khí trên xe cao hơn 5 lần so với bên ngoài, các loại máy lọc thông thường không thể nào loại bỏ được các loại bụi siêu nhỏ như: PM2.5, PM 10, phấn hoa, vi khuẩn, vi rút, lông thú cưng…Sự ảnh hưởng của các hóa chất như mùi xăng xe có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn và các hành khách trên xe.

Được trang bị các chức năng hiện đại như: Nanoe, ion âm, tính năng khử mùi độc đáo… các dòng máy lọc không khí ô tô hiện nay có thể giải quyết mọi vấn đề trên ô tô làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời mang đến một không khí trong lành, hoàn toàn sạch khuẩn, giảm thiểu cảm giác mệt mỏi, say xe trên mỗi chuyến đi.

Máy lọc không khí ô tô đem lại lợi ích gì?

  • Máy lọc không khí ô tô có khả năng diệt khuẩn, bụi bẩn, các tác nhân gây dị ứng lên đến 99,99%.
  • Lọc sạch không khí đem đến cảm giác tươi mát sảng khoái cho người sử dụng nhờ các hạt ion âm.
  • Khả năng khử mùi hiệu quả: Mùi thuốc lá, xăng xe, mùi thức ăn, mùi cơ thể…mang đến cảm giác thoải mái cho ban trên những chặng đường dài.
  • Chống say xe, giảm thiểu cảm giác mệt mỏi, giúp bạn tỉnh táo hơn.

Vậy những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí ô tô là gì? Cùng tìm hiểu thông tin tiếp theo ở phần dưới đây.

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí ô tô

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí ô tô
Những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí ô tô
  • Máy lọc không khí ô tô hoạt động hiệu quả nhất cho xe khoảng 4-16 chỗ. Tùy vào từng loại xe mà chọn loại máy có công suất thích hợp nhất.
  • Không đặt máy lọc không khí gần chỗ có trẻ nhỏ, tránh làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ. Đây là một trong những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí ô tô mà bạn cần nắm rõ.
  • Một số loại máy sử dụng công nghệ ozon chỉ để hoạt dộng trong khoảng 10-15p.
  • Không để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh ánh mặt trời, tránh làm ảnh hường đến hoạt động của máy.
  • Một trong những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí ô tô không thẻ bỏ qua đó chính là vệ sinh thiết bị thường xuyên, để đảm bảo khả năng lọc sạch không khí, vi khuẩn được tốt nhất.

Với những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí ô tô mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng thiết bị tốt nhất, an toàn cho sức khỏe. Bạn đọc có thể tham khảo một số model máy lọc không khí ô tô tại đây.

Bài viết được đề xuất