Thời tiết bắt đầu bào hè, người dân đổ xô đi mua các sản phẩm điều hòa không khí, máy hút ẩm là một trong những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, người tiêu dùng lại chưa có nhiều kinh nhiệm mua máy hút ẩm tốt nhất. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn bật mí kinh nghiệm mua máy hút ẩm tốt nhất nhá.

Kinh nghiệm mua máy hút ẩm tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng sản phẩm, vì vậy kinh nghiệm mua máy hút ẩm tốt nhất là kiến thức cần thiết đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kinh nghiệm mua máy hút ẩm. Trước khi đưa ra quyết định mua máy hút ẩm, bạn chú ý đến những yếu tố sau:

Lựa chọn máy hút ẩm phù hợp

Mỗi loại sản phẩm sẽ có những đặc điểm thiết kế cũng như tính năng khác nhau. Ví dụ như: Có loại máy hút ẩm có gắn máy đo độ ẩm, còn có loại máy trang bị bình chứa nước hoặc có loại máy hút ẩm gắn cố định hệ thống xả nước trực tiếp. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn, bạn thấy dòng sản phẩm nào thích hợp nhất cho không gian của bạn thì nên ưu tiên.

Nếu bạn thích loại máy cố định: Thì nên lựa chọn mua các dòng sản phẩm có vòi nước xả trực tiếp ra bên ngoài, việc này sẽ giúp bạn không phải mang bình nước thải đi đổ.

Nếu máy di chuyển được: Lời khuyên chân thành dành cho những người tiêu dùng thông thái đó là hãy lựa chọn loại máy có thể thể tích nước vừa phải và nên chọn dòng sản phẩm có hệ thống báo đèn hoặc âm thanh báo khi bình đã đầy nước.

Ngoài ra, các bạn nên chọn máy có công suất cao hơn công suất sử dụng khoảng 10%, việc này giúp bảo vệ độ bền của sản phẩm và hiệu quả mang lại được nhiều hơn.

Chú ý đến diện tích và thiết kế của căn phòng

Thông thường, đối với những căn hộ có diện tích trên dưới 15m2 thì nên chọn mua các sản phẩm có công suất 12lit/ngày, còn đối với một số căn hộ có diện tích từ 35m2 trở lên thì sử dựng máy có công suất 27lit/ngày là sẽ phù hợp.

Chú ý đến công suất hút ẩm của máy

Kinh nghiệm mua máy hút ẩm tốt nhất đó là nên chọn máy hút ẩm có hiệu suất cao, như vậy sẽ giúp tích kiệm điện năng và làm giảm độ ồn của máy.

Nếu như bạn chọn mua máy hút ẩm công suất quá nhỏ không đủ để hút ẩm, sẽ không mang lại hiệu quả tốt thậm chí còn ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Mức công suất của máy hút ẩm được đo bằng lít/ngày. Thông thường các loại máy hút ẩm có công suất sử dụng dao động từ 4l – 7l/ngày đây là công suất áp dụng với những phòng có diện tích nhỏ; còn đối những phòng có diện tịc rộng từ 15 – 20m2 thì có công suất từ 7 – 14l/ngày và 15 – 20l/ngày thì phù hợp với các loại phòng có diện tích từ 20 – 30m2.

Chú ý đến độ ồn của máy

Nhiều người tiêu dùng khó tính họ không thích máy tạo ra nhiều tiếng ồn, vì vậy tiếng ồn cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Đối với phòng ngủ bạn nên chọn dòng sản phẩm có độ ồn tối đa là 48dB, còn đối với những loại phòng như phòng sấy quần áo, phòng bếp thì bạn nên chọn loại máy có độ ồn tối đa là 60dB.

Để ý các chức năng phụ trợ của máy

Bên cạnh chức năng hút ẩm, các dòng sản phẩm này còn có rất nhiều chức năng khác như chức năng sấy khô quần áo, chức năng lọc không khí, chức năng khử khuẩn, hút mùi… Bạn hãy ưu tiên những loại máy có nhiều chức năng, như vậy sẽ tiện ích cho việc sinh hoạt của gia đình bạn. Tuy nhiên, máy hút ẩm càng có nhiều chức năng, đồng nghĩa với việc giá thành sẽ cao; do đó bạn nên cân nhắc để có kinh nghiệm mua máy hút ẩm tốt nhất.

Lựa chọn thương hiệu ưu tín chất lượng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các laoij máy hút ẩm mang thương hiệu khác nhau, chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kĩ loại hút ẩm nào có chất lượng tốt nhất và phù hợp với gia đình bạn, có như vậy chất lượng cuộc sống của bạn mới được đảm bảo.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là tìm những loại máy hút ẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc, chất lượng, có bảo hành… Dười đây là một số thương hiệu uy tín có trên thị trường.

Để chọn lựa được sản phẩm ưu tín chất lượng xin vui lòng tham khảo tại đây: https://maylockhongkhi.org/

Máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí Sharp được nhập khẩu tại Thái Lan, đuợc phân phối chính hãng bởi thương hiệu Sharp. Máy được trang bị công nghệ invertercho vượt trội, giúp tiết kiệm được rất nhiều điện năng tiêu thụ.

Máy lọc không khí Sharp hút ẩm DW-E16FA-W

Xem các sản phẩm tại đây

Máy lọc không khí Hitachi

Máy lọc không khí Hitachi là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, ngoài việc tích kiệm điện năng, máy còn sở hữu công nghệ Eco giúp máy hoạt động êm ái, bảo vệ độ bền của sản phẩm.

may-loc-khi-tao-am-hitachi-ep-a6000
Máy lọc không khí Hitachi ep-a6000

Xem ngay các sản phẩm tại đây

Máy lọc không khí Coway

Máy lọc không khí Coway được nhập khẩu chính hãng tại Hàn Quốc, điểm nhấn của máy đó là sở hữu hệ thống 5 màng lọc giúp lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa, lông động vật.

Máy lọc không khí Coway diệt sạch vi khuẩn
Máy lọc không khí Coway diệt sạch vi khuẩn lên đến 99,99%

Máy lọc không khí Panasonic

Đây cũng là một dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản, máy lọc không khí Panasonic với luồng khí luân chuyển 3D giúp lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, không khí trở nên trong lành hơn.

Máy lọc không khí Panasonic F-PXH55A
Máy lọc không khí Panasonic F-PXH55A

Chi tiết sản phẩm xem tại đây

Bài viết được đề xuất