Khi môi trường ngày càng ô nhiễm nặng nề hơn con người ta mới bắt đầu tích cực quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe của mình hơn. Bằng các biện pháp khác nhau trong đó có việc sử dụng máy lọc không khí. Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy lọc không khí mà không phải ai cũng biết!

Đừng vội lướt qua mà hãy đọc thật cẩn thận một số chú ý khi sử dụng máy lọc không khí dưới đây và bỏ túi ngay cho mình nhé!

Quá trình tìm hiểu và quyết định sở hữu máy lọc không khí

Muốn sử dụng máy lọc không khí tốt, mấu chốt nằm ở việc bạn đang sở hữu cho mình loại máy lọc không khí như thế nào? Nói cách khác quan trọng nhất là việc tính toán và mua nó về sao cho phù hợp nhất.

Thương hiệu:

  • phân khúc thị trường tại Việt Nam, bàn về máy lọc không khí có rất nhiều chủng loại đến từ các thương hiệu quốc gia khác nhau. Nhưng nổi trội là những dòng máy đến từ xứ sở mặt trời mọc – Nhật Bản.

Người Nhật luôn khiến người ta khâm phục bởi khả năng làm việc cẩn thận tỉ mỉ và hiệu quả cao. Những sản phẩm máy lọc không khí như Sharp, Hitachi, Panasonic vô cùng nổi trội tại nước ta

Giá cả đi kèm với chất lượng, tuy là giá cả nhỉnh hơn các thương hiệu khác nhưng những tính năng của nó vẫn khiến người mua đầu tư vì họ tin rằng đây là 1 bước đầu tư xứng đáng

Mục đích tiêu dùng:

Chúng tôi xin đưa ra lưu ý quan trọng khi sử dụng máy lọc không khí liên quan đến mục đích tiêu dùng:

  • nếu ra sao nếu bạn ở trong một không gian không quá lớn nhưng lại mua về một chiếc máy lọc không khí công suất quá lớn. Chắc chắn đó là một sự lãng phí

Căn cứ vào mục đích sử dụng: không gian, các tính năng khác (tạo ẩm, phát ion âm, bắt muỗi…) bạn hãy chọn cho mình loại máy thích hợp

lưu ý sử dụng máy lọc không khí
lưu ý sử dụng máy lọc không khí

Vị trí đặt máy

Vị trí đặt máy thường bị người dùng không lưu tâm. Thực chất, một vị trí đặt máy đúng đắn quyết định rất lớn đến việc sử dụng hiệu quả máy lọc không khí

Chúng tôi xin đưa ra 1 số chú ý khi sử dụng máy lọc không khí liên quan đến vị trí đặt máy sau đây:

  • Không nên vì tiết kiệm không gian mà để máy lọc không khí vào những vị trí hẹp như ngách tủ và đặc biệt cần tránh xa các vật dụng tủ quần áo, bàn ghế… Bởi vì rất có thể máy lọc không khí sẽ bị chắn bởi các vật dụng trên
  • Nếu như gia đình bạn đang sở hữu máy điều hòa thì thật tốt bởi một chiếc máy lọc không khí được đặt dưới máy điều hòa sẽ tăng khả năng làm sạch không khí xung quanh.
  • Đảm bảo không gian kín bằng cách đóng các cửa để tránh thất thoát lượng ion âm do máy lọc không khí phát ra (chỉ dành cho đời máy lọc không khí có thiết kế chức năng này). Ion âm có rất nhiều công dụng ngoài làm sạch không khí còn bổ sung hàm lượng ion âm bị hao hụt trong cơ thể người.. 
  • Đảm bảo được điều này bạn sẽ bớt đi phần lo lắng về sửa chữa máy lọc không khí rồi nha!

Thường xuyên vệ sinh các bộ lọc, màng lọc không khí

Không phải là lưu ý quan trọng khi sử dụng máy lọc không khí  riêng biệt mà bất kì thiết bị nào cũng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

Màng lọc không khí hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ hiệu quả lọc không khí sẽ giảm do sự bít tắc màng lọc diễn ra.

Việc tháo màng lọc không khó khăn lắm. Đó là việc bạn có thể tự tìm hiểu và làm được mà không cần nhớ tới sự trợ giúp nào. Sau khi thao ra hãy dùng chổi hoặc dụng cụ phù hợp để làm sạch bụi bẩm bám trên nó.

Thời gian thích hợp để vệ sinh màng lọc là 1 -2 tháng kế tiếp sau lần vệ sịnh trước đó

Mỗi loại màng lọc thì có một tuổi thọ nhất định, bạn hãy tiến hành thay thế khi màn lọc bị già yếu quá rồi nhé

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy lọc không khí. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp các dịch vụ sửa chữa hay lắp đặt máy lọc không khí tới quý khách tại địa bàn Hà Nội. Nhanh chóng  liên hệ với VINAMO để được tư vấn nhé.

Bài viết được đề xuất