Rất nhiều hộ gia đình không biết đến tác dụng của máy hút ẩm, cho rằng việc hút ấm không quan trọng và nó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe của gia đình bạn. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của máy hút ẩm mà có thể bạn chưa biết nhé.

Việt Nam là một đất nước nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, khí hậu phân bố thành 3 vùng khí hậu riêng biệt, vì vậy độ ẩm không khí ở từng vùng khác nhau, có chỗ thiếu độ ẩm, có khu vực laị dư thừa độ ẩm. Ở những vùng miền có độ ẩm cáo nhất định cần phải biết đến công dụng của máy hút ẩm, từ đó điều chỉnh lại độ ẩm phù hợp để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn.

Máy hút ẩm là gì

Máy hút ẩm không khí là những thiết bị máy có tác dụng cân bằng lại độ ẩm trong một diện tích, không gian nhất định, máy hoạt động dưới cơ chế ngưng tụ hơi nước từ dàn lạnh. Các máy hút ẩm trên thị trường kể cả loại cho gia đình lẫn công nghiệp đều có bộ phận cảm biến độ ẩm. Qua đó, người dùng có thể tùy chỉnh mức độ ẩm sao cho phù hợp với không gian sống của gia đình bạn. Để tiện ích người dùng, máy hút ẩm có thêm chức năng hiện đèn báo độ ẩm hiện tại trong nhà, việc này giúp người dùng dễ dàng theo dõi chỉ số độ ẩm.

Tác dụng của máy hút ẩm là gì?

Bảo vệ sức khỏe

Vào những ngày nồm thì việc dư thừa độ ẩm thường xuyên diễn ra tại các hộ gia đình, đây là thời cơ tốt để các loại vi khuẩn, virut phát triển mạnh. Tính năng của máy hút ẩm sẽ làm giảm độ ẩm không khí, loại bỏ hoàn nơi cư trú của vi khuẩn và nấm mốc, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Thanh lọc không khí

Một trong những chức năng ưu việt của máy hút ẩm đó là thanh lọc không khí mang đến cho không gian một bầu không khí sạch sẽ, thoáng mát, phòng tránh được các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang dị ứng.

Bảo vệ đồ gia dụng

Độ ẩm không khí cao không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn gây sự bất tiện trong gia đình. Để giải quyết các vấn đề như: quần áo có mùi hôi, đồ nội thất hay bị hư hỏng thì có lẽ bạn nên sử dụng máy hút ẩm không khí để hạn chế cách hiện tượng đồ gỗ bị ẩm, mục hay kim loại bị oxy hóa.

 

>> Xem ngay các dòng máy lọc không khí tại đây: https://maylockhongkhi.org/ 

Một số thương hiệu ưu tín có trên thị trường

Máy lọc không khí Sharp

Được biết đến như một trong những dòng máy cao cấp nhất, máy lọc không khí Sharp có khả năng làm sạch không khí hiệu quả nhờ công nghệ Plasmacluster Ion tiên tiến, giúp loại bỏ 99,9% các loại virut, vi khuẩn và các tác nhân gây hại trong không khí như nấm mốc, phấn hoa, chất gây dị ứng. Đặc biệt, các loại mùi thuốc lá, mùi hôi cơ thể cũng được giảm thiểu và loại bỏ nhanh chóng nhờ bộ lọc mùi than hoạt tính.

Thương hiệu Sharp cũng là một trong những thương hiệu được số đông người tiêu dùng lựa chọn.

>> Xem ngay các sản phẩm tại đây

 

Máy lọc không khí Panasonic

Máy lọc không Panasonic sở hữu luồng khí luân chuyển 3D giúp lọc sạch bụi bẩn, loại bỏ các mùi hôi khó chịu, kết hợp với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại. Máy lọc không khí Panasonic là một thương hiệu nổi tiếng luôn được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng.

>> Xem các sản phẩm tại đây: Máy lọc không khí Panasonic

Bài viết được đề xuất