Tại sao gia đình bạn nên đầu tư một chiếc máy lọc không khí???

Thực tế cho thấy, môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng bởi khói bụi từ xe cộ, các nhà máy xí nghiệp, rác thải sinh hoạt, hóa chất… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Bởi vậy, sử dụng máy lọc không khí được xem là giải pháp an toàn đê bảo vệ cuộc sống gia đình bạn. Vậy những tiện lợi khi sử dụng máy lọc không khí là gì? Hãy cùng VINAMO đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Haze – Chế độ lọc nhanh

Chế độ lọc nhanh Haze
Chế độ lọc nhanh Haze chỉ trong vài phút

Haze là chế độ dùng để lọc nhanh không khí trong vài phút. Chế độ Haze thì máy sẽ vận hành ở tốc độ cao trong 60 phút đầu tiên và sau đó sẽ vận hành luân phiên ở 2 chế độ cao và thấp trong 20 phút. Ngoài ra, các dòng máy lọc không khí hiện nay còn được ứng dụng công nghệ Plasmacluster ion, Nanoe… nhằm lọc sạch các hạt bụi PM2.5, tác nhân gây dị ứng, nấm mốc, vi khuẩn và khử mùi nhanh chóng.

  1. Lọc và khử mùi bằng màng than hoạt tính

Màng lọc than hoạt tính có thành phần chủ yếu cacbon hoạt tính có khả năng hấp thụ cực tốt các phân tử hóa chất bay lơ lửng trong không khí mà mắt thường không khí – Là một trong những tiện lợi khi sử dụng máy lọc không khí. Bởi vậy mà các loại tạp chất, mùi hôi từ: khói thuốc lá, xăng xe, thức ăn, hóa chất… sẽ được thanh lọc nhanh chóng. Đồng thời diệt sạch vi khuẩn, tác nhân có hại đến sức khỏe con người.

Màng lọc than hoạt tính
Màng lọc than hoạt tính lọc và khử mùi cực nhanh
  1. Màng lọc Hepa

Màng lọc là một bộ phận không thể thiếu trong máy lọc không khí, trong đó Hepa là màng lọc giữ vai trò quan trọng nhất trong máy lọc không khí. Màng lọc Hepa có tác dụng lọc sạch không khí, diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc, các tác nhân gây dị ứng lên đến 99,97%. Đặc biệt là khả năng hút sạch các loại hạt bụi có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0,3 micromet như phấn hoa giúp thanh lọc không khí, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe. Có thể thấy rằng đây là một trong những tiện lợi khi sử dụng máy lọc không khí không nên bỏ lỡ cơ hội sử dụng.

Màng lọc Hepa
Màng lọc Hepa có khả năng lọc sạch không khí lên đến 99,97%
  1. Đèn báo chất lượng không khí

Đối với một số dòng máy lọc không khí được trang bị chức năng cảm biến không khí thì chúng sẽ hiển thị qua đèn báo tương ứng với các màu. Qua đó người sử dụng có thể biết được chất lượng không khí trong không gian mình, từ đó có phương pháp điều chỉnh kịp thời.

Đèn báo chất lượng không khí
Đèn báo chất lượng không khí giúp người sử dụng biết được mức độ ô nhiễm

Bạn có thể tham khảo thông tin về các công nghệ sử dụng máy lọc không khí tại đây.

Lưu ý:

  • Thực hiện vệ sinh màng lọc định kỳ ít nhất 2 tuần/lần
  • Chú ý đến thời gian thay màng lọc để giúp khả năng lọc sạch không khí đạt hiệu quả cao nhất.
  • Chú ý ngắt toàn bộ nguồn điện tiếp xúc với máy lọc không khí để đảm an toàn trong quá trình vệ sinh.
  • Vệ sinh màng lọc không khí bằng chổi lông mềm hay vải mềm, không sử dụng nước, các vật sắc nhọn tránh làm ảnh hưởng đến kết cấu của thiết bị.

Với những tiện ích khi sử dụng máy lọc không khí mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình và nhu cầu sử dụng.

Bài viết được đề xuất