Chắc hẳn, mọi người không còn xa lạ với công nghệ ozone, với công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi hôi, tanh, khai, nấm mốc. Trong khi đó, công nghệ lọc tĩnh điện là một trong những công nghệ mới, nhưng các công dụng mà chúng đem lại không thua kém gì so với công nghệ ozone. Vậy 2 công nghệ này có điểm gì giống và khác nhau? Ứng dụng của 2 công nghệ trong cuộc sống?…

Đọc thêm: Công nghệ Airocide 

Công nghệ lọc tĩnh điện là gì?

Công nghệ lọc tĩnh điện
Công nghệ lọc tĩnh điện

Công nghệ lọc tĩnh điện là công nghệ sử dụng nguồn điện để tạo ra điện tường, biến các hạt bụi, các chất gây mùi, vi khuẩn, virus, các tác nhân gây hại trong không khí thành các ion âm và ion dương. Sau đó dùng các điện cực để hút các ion trái dấu và lưu trên bề mặt điện cực.

Công nghệ ozone là gì?

Công nghệ Ozone
Công nghệ Ozone là gì?

Là dùng các tia điện để tạo khí ozone từ phân tử O2 có trong không khí. Ozone là chất có tính oxy hóa – khử mạnh. Người tạo ra khí ozone sẽ đưa chúng ra ngoài môi trường và chúng sẽ bị tách thành O2 va ion âm để phản ứng hóa học hóa học với các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc, các chất gây mùi có trong không khí để mang đến một không gian sống trong lành.

Điểm giống và khác nhau công nghệ lọc tĩnh điện và công nghệ ozone

So sánhCông nghệ lọc tĩnh điệnCông nghệ ozone 
Giống nhau
  • Khử mùi hôi, các hạt bụi bẩn, vi khuẩn, virus tồn tại trong không khí.
  • Nguyên lý hoạt động đơn giản.
  • Cùng tạo ra các ion để kết hợp các phân tử trái dấu.
Khác nhau– Tính chất: Công nghệ lọc tĩnh điện: Biến các phân tử gây mùi thành các hạt ion.

– Phạm vi tác động: Công nghệ lọc tĩnh điện: Hút các loại hạt bụi, các chất gây mùi.

– Khả năng khử mùi: Không tiêu diệt được hoàn toàn được các phân tử gây mùi, các loại bụi.

 

 

– Tính chất: Công nghệ ozone: Tạo ion âm giúp khử mùi hiệu quả.

– Phạm vi tác động: Công nghệ ozone: Tạo ra các nguyên tử oxy để chúng lan tỏa khắp không gian, đi đến mọi ngóc ngách trong phòng để diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc, khử mùi.

– Ảnh hưởng: Nồng độ ozon sinh ra quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe (> 0,1%).

 

Bài viết trên đây là so sánh về công nghệ lọc tĩnh điệncông nghệ ozone, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các công nghệ trên máy lọc không khí. Hiện nay, các công nghệ đã được ứng dụng vào các sản phẩm điện máy trong đó có dòng máy lọc không khí Daikin

Bài viết được đề xuất