Máy lọc không khí là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Đặc biệt, mức độ ô nhiễm môi trường, không khí như hiện nay thì một thiết bị máy lọc không khí đem lại giải pháp tuyệt vời cho sức khỏe mọi người mang lại bầu không khí trong lành, loại bỏ các chất bụi bẩn, vi khuẩn cùng vô số tác nhân gây hại khác. Tuy nhiên, với mức giá thành tương đối cao, vẫn có một số người cân nhắc lựa chọn sử dụng thiết bị này. Và cũng có khá nhiều thắc mắc từ người tiêu dùng: “tại sao nên dùng máy lọc không khí?

  1. Môi trường bị ô nhiễm

Cảnh báo mức độ ô nhiễm môi trường đã được nhiều chuyên gia cảnh báo trong thời gian gần đây. Chỉ số hiệu suất môi trường từ các chuyên gia đến từ Đại học Yale của mỹ đã nêu lên một con số đáng báo động: Việt Nam là một trong số 11 quốc gia có mức độ ô nhiễm bụi cao nhất trên thế giới. Đáng báo động hơn cả, đó là chất lượng không khí ở Việt Nam được xếp hạng với số điểm là 54,65 /100- một con số làm rõ hơn tình trạng ô nhiễm môi trường sống ở nước ta. Là nguyên nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Do đó, để bảo vệ sức khỏe con người, lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn là điều cần thiết hơn cả. Máy lọc không khí là một lựa chọn tuyệt vời có khả năng thanh lọc không khí, lọc sạch bụi bẩn bảo vệ sức khỏe cho mỗi người. 

Máy lọc không khí bảo vệ sức khỏe con người
Máy lọc không khí- lựa chọn thông minh bảo vệ sức khỏe con người

Bên cạnh đó, với một số model mới, chức năng bắt muỗi, tạo ẩm và có khả năng chống dị ứng. Nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Và đặc biệt, máy lọc không khí còn có chức năng khử mùi lên tới 97,99%. Khói thuốc lá, mùi nấu ăn, hay mùi mồ hôi từ cơ thể người… đều dẫn đến những khó chịu cho người trong nhà. Với sự thông minh từ các bộ lọc, đặc biệt là chế độ lọc hapa thông minh, mùi thuốc lá được hút bỏ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với tính năng này, máy lọc không khí đã lý giải một phần nào đó cho câu hỏi :”tại sao nên dùng máy lọc không khí?

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả nhất

  1. Máy lọc không khí nâng cao chất lượng không gian sống cho con người

Môi trường có nhiều bụi bẩn, ẩm ướt tạo điều kiện phát sinh một số loại vi khuẩn gây ảnh hưởng không nhó tới sức khỏe mỗi người. Màng lọc thông minh cùng than hoạt tính có khả năng tăng cường khí oxi, lọc sạch bụi bẩn nhanh chóng và đặc biệt giữ lại các chất, tác nhân xấu như lông động vật… Một trong những đặc điểm mà các thiết bị khác chưa có. Điều này lý giải thêm lý do: “tại sao nên dùng máy lọc không khí?

Máy lọc không khí giúp lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn
Nâng cao chất lượng không khí với các tính năng từ máy lọc không khí

Với thiết kế thông minh, kiểu dáng hiện đại, các chức năng chế độ khá dễ sử dụng và đặc biệt quá trình bảo dưỡng, vệ sinh sản phẩm không quá khó khăn.. Hơn nữa, tùy vào từng model máy lọc không khí có thể sử dụng cho không gian có diện tích khá lớn. . Đặc biệt tuổi thọ của thiết bị khá cao, tùy vào chất lượng không khí cũng như cách sử dụng vệ sinh thiết bị. Chính vì thế máy lọc không khí đã trở thành một trong những lựa chọn tuyệt vời bảo vệ sức khỏe toàn diện cho gia đình.

Như vậy, với những thông tin mà maylockhongkhi.org chia sẻ sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi: “tại sao nên dùng máy lọc không khí?”. Hãy nắm chắc cho mình những kiến thức hữu ích để có một không gian sống trong lành.

Bài viết được đề xuất