Đem đến bầu không khí trong sạch và dễ chịu cho không gian bởi khả năng lọc sạch không khí hiệu quả từ máy lọc không khí. Một trong những công nghệ tiên tiến được trang bị trong dòng sản phẩm máy lọc không khí chính là công nghệ Plasmacluster ion độc quyền đến từ Sharp. Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều người tiêu dùng băn khoăn về công nghệ này. Cùng VINAMO tìm hiểu về công nghệ Plasmacluster ion này nhé.

 1. Công nghệ Plasmacluster ion là gì?

  Công nghệ Plasmacluster ion tiên tiến hàng đầu thế giới
  Công nghệ Plasmacluster ion tiên tiến hàng đầu thế giới

Dựa theo nguyên lý họat động dựa các ion mang điện tích âm và dương trong không gian sẽ hút nhau. Các Plasmacluster ion với tính năng tương tự các ion âm và dương trong tự nhiên. Trong không khí, các hạt ion mang điện tích này được giải phóng và bao phủ bởi các phân tử nước. Cùng với tính oxi hóa từ OH- sẽ bám vào chúng và phá vỡ cấu trúc phân tử protein bằng cách tấn công nguyên tử Hidro. Từ đó công nghệ Plasmacluster ion tấn công được toàn bộ các vi khuẩn nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn.

Xem thêm: 3 lợi ích tuyệt vời của máy lọc không khí

 1. Nguyên lý hoạt động của công nghệ Plasmacluster ion

  Công nghệ Plasmacluster có khả năng ngăn chặn quá trình sinh sôi vi khuẩn
  Công nghệ Plasmacluster có khả năng ngăn chặn quá trình sinh sôi vi khuẩn

– Bước 1: Các phân tử Plasmacluster sẽ được giải phóng trong không khí cùng toàn bị ion âm và dương, tạo thành gốc OH- có tính oxy hóa cao

– Bước 2: Các gốc mang ion tự do này sẽ tự động hút H+ trên bề mặt vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc và phấn hoa và cấu trúc protein của chúng bị phá vỡ hoàn toàn.

– Bước 3: Gốc OH- kết hợp H+ tạo thành phân tử nước và giải phóng ra bên ngoài. Từ đó chất lượng bầu không khí được làm sạch.

 1. Công dụng của Plasmacluster ion

Ngăn chặn quá trình phát triển hình thành virus: Với việc sử dụng công nghệ Plasmacluster ion sẽ cản trở sự biến thể của virus thành các dạng nguy hiểm hơn.

– Tái tạo thành phần tử nước trong không khí

– Giảm sự hình thành, gia tăng nấm mốc: Công nghệ Plasmacluster ion lấy đi nguyên tử Hidro ngăn chặn sự sinh sôi, phát triển của nấm mốc

– Khử sạch mùi hôi cứng đầu: Công nghệ Plasmacluster ion có khả năng khử sạch mùi cực nhanh như khói thuốc lá, mùi mồ hôi…

Công nghệ Plasmacluster trong sản phẩm máy lọc không khí
Công nghệ Plasmacluster trong sản phẩm máy lọc không khí

– Giảm thiểu sự hình thành các chất gây dị ứng, virus gây bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn

– Đảm bảo an toàn với thành viên trong gia đình: Hiệp hội y tế Ishikawwa, Đại học Hiroshima… đã kiểm nghiệm về độ an toàn của việc sử dụng sản phẩm máy lọc không khí sử dụng công nghệ Plasmacluster ion.

Trên đây là bài viết của VINAMO giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về công nghệ Plasmacluster ion trong dòng máy lọc không khí nói chung và dòng sản phẩm máy lọc không khí Sharp nói riêng. Hi vọng, những kiến thức thêm giúp bạn có thêm lựa chọn thông minh. Để có thể trang bị cho gia đình sản phẩm máy lọc không khí chính hãng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Bài viết được đề xuất