tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới đang ở mức báo động. Hàng triệu triệu người dân trên thế giới đang ra sức đẩy lùi ảnh hưởng đó. Vậy còn ô nhiễm không khí tại việt nam thì như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến quý vị chi tiết nhất.

tình trạng ô nhiễm không khí tại việt nam

nguyên nhân dẫn đến tình hình ô nhiễm không khí tại việt nam hiện nay

Đi tìm hiểu nguồn gốc dẫn đến ô nhiễm không khí tại việt nam, các bạn sẽ thấy chúng ta đã tàn phá nguồn sống của chính mình như thế nào?

ô nhiễm không khí tại việt nam
ô nhiễm không khí tại việt nam

Nguyên nhân dẫn đến tình hình ô nhiễm không khí tại việt nam hiện nay là do thiên nhiên và con người:

Con người:

  • đã tự tay mình nhuốm bẩn bầu không khí trong lành thời sơ khai

+Sự phát triển của công nghiệp: sự xuất hiện của công nghiệp đem lại những bước phát triển lớn cho nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên, đi kèm với nó là những hậu quả lớn. Thời kì trước năm 1875, mô hình công nghiệp là vừa và nhỏ, con người chưa viết ứng dụng công nghệ lọc chất thải cũng như xử lý khí thải thoát ra. Tất cả các khí thải đó được xả trực tiếp ra môi trường. Mô hình vừa và nhỏ thời kì đó rất dễ phân tán. Đặc biệt, xã hội ngày nay với những quy định về xử lý nước thải nhưng thử hỏi tại sao vẫn có những xí nghiệp, công ty vì tiếc 1 khoản tiền nhỏ đều tư cho công tác xử lý mà xả khí thải trực tiếp ra môi trường.

Giao thông vận tải:

  • lượng xe cộ tham gia giao thông ngày càng nhiều. Ô tô, xe máy xuất hiện nhiều hơn. Ngoài gây ra hiện tượng tắc đường thường xuyên, lượng khí thải, khói bụi mà các phương tiện này thải ra môi trường mỗi ngày cũng khiến bầu không khí mà con người đang trực tiếp hít thở ô nhiễm vô cùng.

Đời sống sinh hoạt:

cuộc sống sinh hoạt của người dân: đun nấu, ý thức xử lý rác thải cũng đóng 1 phần lớn vào việc bảo vệ không khí. Tuy nhiên, khói bụi đun nấu cùng việc xả rác bừa bãi đã khiến không khí chưa từng được nghỉ ngơi mà ngày càng tích tụ nhiều độc tố hơn

Xây dựng:

các công trình cao tầng đua nhau mọc lên. Một tòa nhà xây dựng là bao bụi bặm, bao ô nhiễm. Vậy mà có cả trăm tòa, nghìn tòa hàng ngày vẫn cứ mọc lên như nấm.Thiên nhiên: thiên nhiên luôn ưu ái và dành tặng cho con người những gì tốt đẹp nhất. Từ nguồn thực phẩm phong phú cho đến các kì quan thiên nhiên xinh đẹp và cả bầu không khí trong lành mà người ban tặng.

Nhưng con người không biết trân trọng điều đó và làm cho mọi thứ tệ hại hơn. Ô nhiễm không khí khiến mẹ thiên nhiên nổi giận. Các thiên tai: lũ lụt, hạn hán, núi lửa, sóng thần… là các hậu quả mà con người trên thế giới ngày ngày gánh chịu. Là người Việt Nam, hầu như ai cũng từng nghe tới lũ lụt miền Trung. Vùng đất ấy đang ngày ngày lo sợ và hứng chịu sự đáp trả của thiên nhiên. Tất cả là do bàn tay con người tạo ra sự ô nhiễm không khí ở việt nam

Thực trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam

  • đặt chân đến tới các thành phố, đô thị của Việt Nam ít ai là không đeo cho mình chiếc khẩu trang. Bởi thực tế, tình trạng ô nhiễm bụi đã trở nên quá quen thuộc và trở nên nặng nề. Đặc biệt những khu vực gần xí nghiệp, công trường, làm đường… lượng bụi tung lên càng dày đặc hơn nữa.
  • Ô nhiễm không khí khiến cho việc hít thở của con người trở nên khó khăn, khả năng mắc các loại bệnh cũng cao hơn: bệnh về đường hô hấp, về da đặc biệt đáng báo động là sự tăng lên nhanh chóng của bệnh ung thư.

Giải pháp về điện tử cho tình trạng ô nhiễm không khí ở việt nam hiện nay

xem thêm: sửa chữa máy lọc không khí

Đứng trước tình trạng này, con người cần thức tỉnh hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường và biết cách bảo vệ chính mình. Hiểu được điều này sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử đã giảm con người an tâm phần nào và giảm bớt được sự ô nhiễm không khí. Nổi bật nhất là thiết bị máy lọc không khí. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về nó tại đây!

Hãy cùng chúng tôi chung tay bảo vệ môi trường và chính mình ngày hôm nay trước sự ô nhiễm không khí ở việt nam và các môi trường khác. Bất cứ thắc mắc nào của quý vị về các thiết bị lọc không khí, hãy nhấc máy và gọi đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của chúng tôi ngay nhé!

Bài viết được đề xuất