Sau khi nấu nướng, đặc biệt là những món ăn chiên, xào sẽ để lại rất nhiều mùi khó chịu. Mặc dù, trong gian bếp mỗi gia đình đều trang bị các loại máy khử mùi với công suất lớn nhưng vẫn không thể nào loại bỏ được hết các hết mùi khó chịu này. Những mùi thức ăn không chỉ quẩn quanh trong gian bếp mà có thể lan tỏa khắp các gian phòng. Để có thể mang đến một không khí trong lành, bạn có thể áp dụng 5 cách khử mùi thức ăn bằng những nguyên liệu sẵn có trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi thực hiện!

  1. Đun vỏ chanh hoặc vỏ cam

Cách khử mùi thức ăn bằng vỏ chanh, cam
Cách khử mùi thức ăn trong phòng bằng vỏ chanh, cam

Một trong những cách khử mùi thức ăn nhanh chóng, an toàn đó chính là sử dụng vỏ chanh, vỏ cam nấu thành nước để tạo mùi hương. Sau đó để nguội nước và cho vào bình xịt và xịt vào không khí tạo mùi thơm tự nhiên.

Xem thêm: 5 cách khử mùi thuốc lá nhanh chóng

  1. Sử dụng giấm

Giấm là một trong những nguyên liệu khá quen thuộc trong gian bếp mỗi gia đình. Giấm có tác dụng tuyệt vời trong việc khử mùi thức ăn hiệu quả.

  • Đem giấm nấu sôi và hạ nhỏ lửa để giấm bay hơi lan tỏa ra không gian, bạn có thể dùng giấm đã đun sôi cho vào cốc và đặt vào các vị trí trong nhà cần khử mùi.
  • Đun sôi giấm và nước, sau đó nhúng vài mẩu bánh mì ra đĩa đặt chúng ở những vị trí có xuất hiện mùi thức ăn.
  1. Đốt đèn cầy hoặc nến thơm

Cách khử mùi thức ăn bằng nến thơm
Nến thơm giúp khử mùi thức ăn hiệu quả

Đốt đèn cầy hoặc nến thơm là một trong những cách khử mùi thức ăn trong phòng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chỉ cần đốt một ngọn đèn cầy hoặc nến thơm mùi hôi sẽ tan biến sau vài phút.

  1. Rang hạt cà phê

Cà phê là những thức uống quen thuộc của mỗi người. Cà phê giúp bạn tỉnh táo hơn, đạt hiệu quả cao trong công việc. Đặc biệt, mùi thơm từ cà phê hạt rang không chỉ giúp bạn cảm thấy thư giãn mà còn khử mùi thức ăn ám trong gian bếp

Cách khử mùi thức ăn bằng hạt cà phê
Cách khử mùi thức ăn bằng hạt cà phê rang
  1. Lau chùi bếp sau khi nấu ăn

Việc vệ sinh, lau chùi bếp sau khi nấu ăn cũng giúp giảm thiểu mùi thức ăn tàn dư trong không khí. Hoặc có thể hạn chế nấu các món ăn, sử dụng các gia vị nặng mùi như: tiêu, nước nắm, tỏi, ớt…

Nên thực hiện vệ sinh các đồ nội thất trong gian bếp thường xuyên để mùi thức ăn không lưu lại.

Cách khử mùi thức ăn bằng máy lọc không khí
Máy lọc không khí – Giải pháp lọc sạch không khí, khử mùi hiệu quả

Bên cạnh những cách khử mùi thức ăn bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong gian bếp thì hiện nay các gia đình đã trang bị những chiếc máy lọc không khí vừa có tác dụng khử mùi nhanh chóng, vừa diệt khuẩn lọc sạch không khí đem lại không gian sống trong lành.

Bài viết được đề xuất