Xung quanh không gian sống của chúng ta không chỉ là các loại bụi bẩn, nấm mốc, phấn hoa. Mà cùng với đó là sự tồn tại của rất nhiều các vi sinh vật gây hại lơ lửng ngay trong chính ngôi nhà của chúng ta. Bạn không cần phải quá lo lắng, bởi trang trí thêm cây xanh trong nhà không chỉ tô điểm thêm cho không gian sống cho bạn. Mà tuyệt vời hơn cả là khả năng thanh lọc không khí. Dưới đây là top 4 máy lọc không khí tự nhiên tốt nhất mà bạn sẽ không ngần ngại gì khi thêm vào không gian sống của mình. 

 1. Cây thường xuân

  Cây thường xuân
  Cây thường xuân

Là một trong danh sách các loại cây có khả năng đào thải độc tố mà các chuyên gia nghiên cứu NASA nhận định. Với khả năng lọc sạch không khí các chất gây ô nhiễm có trong không gian sống gia đình bạn. Ưu điểm của thường xuân là một trong những nhóm cây khá dễ trồng, không tốn nhiều công sức. Và đặc biệt là sự mảnh mai, mềm mại của thường xuân đem đến cảm giác trang nhã cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Bạn có thể trang trí thường xuân trong các chậu hay khu vực cầu thang… nó sẽ đem đến không gian tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

 1. Cây mây cảnh

  Cây mây cảnh
  Cây mây cảnh

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đặt một chậu cây mây cảnh bên cạnh các món đồ nội thất như bàn, ghế hay đồ nội thất trong gia đình. Sở dĩ như vậy do khả năng lọc bỏ các hóa chất formaldehyde ( là chất được sử dụng nhiều trong các đồ dùng nội thất) hay một số chất gây nhiễm trong đồ nội thất rất hiệu quả. Bên cạnh đó, cây lọc rất tốt amoniac- một thành phần chính trong các chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm. Chính vì thế mây cảnh đã được đánh giá là một trong top 4 cây “máy lọc không khí tự nhiên” tốt nhất. 

 1. Cây trầu bà

Cây trầu bà
Cây trầu bà

Là một loại cây rất phổ biến và là lựa chọn của khá nhiều gia đình để thanh lọc không khí cho gia đình. Mặc dù trầu bà khá độc đối với các động vật nuôi trong nhà như chó, mèo và thậm chí là trẻ em. Nhưng khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong nhà hiệu quả như: formaldehyde, benzene và xylene..

 1. Nha đam

Cây nha đam
Cây nha đam

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ về tác dụng làm lành vết thương. Nhất là việc chăm sóc da cùng với đó là khả năng lọc sạch không khí tuyệt vời. Hơn nữa, nha đam khá dễ trồng và vẫn phát triển tốt trong điều kiện thiếu nước, thiếu ánh sáng mà vẫn có thể đào thải các độc tố gây hại trong không khí.

Không chỉ dừng lại ở khả năng lọc sạch không khí, lọc bỏ một số tác nhân gây hại tới sức khỏe con người. Mà ngay cả sự tồn tại của rất nhiều các loại bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc và cả phấn hoa máy lọc không khí “tiêu diệt”. Ngoài ra, với sự phát triển của xã hội. Đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Trong máy lọc không khí còn được trang bị thêm các tính năng khác như máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM30E-B

Máy lọc không khí có khả năng bắt muỗi hiệu quả
Máy lọc không khí có khả năng bắt muỗi hiệu quả

Nhất là với thời tiết chuyển giao như hiện nay, mưa phùn gió nồm cùng với đó là sự phát sinh nhiều bệnh tật hơn. Có lẽ một chiếc máy lọc không khí hút ẩm chắc chắn sẽ là giải pháp đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho gia đình bạn. 

Bài viết được đề xuất