Không khí hiện nay đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, khói bụi không chỉ xuất hiện ở các khu công nghiệp, đường phố mà nó còn len lỏi ngay trong không gian sống của bạn. Để giảm thiểu tình trạng này, nhiều hộ dân đã sử dụng biện pháp trồng những loại cảnh có tác dụng làm sạch không khí vừa để đẹp mắt vừa tốt cho sức khỏe. Dưới đây là top 4 loại cây cảnh có tác dụng làm sạch không khí bạn cần phải biết.

Cây sống đời

Cây sống đời (cây lá bỏng) loại cây này có nguồn gốc từ Châu Phi, đây là một trong những loại cây cảnh có tác dụng làm sạch không khí, khác hẳn với bề ngoài giản đơn, loại cây này có nhiều công dụng bất ngờ. Cây tích nước ở phần thân lá và có tác dụng điều hòa không khí đem lại cho bạn một không gian sống trong lành. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên tưới nước quá nhiều và đặt ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời.

Cây sống đời
Cây sống đời

Cây sanh (cây si)

Loại cây cảnh có tác dụng làm sạch không khí tiếp theo phải kể đến đó là cây sanh hay còn được gọi là si, loại cây này giúp loại bỏ hơn 70% benzene, armoniac, toluen và các tạp chất có hại trong không khí.
Trong đó benzen và armoniac là những chất có thể tìm thấy trong sơn, cao su, linh kiện máy tính và khói thuốc lá.  Những chất này có thể gây ung thư, kích thích thần kinh, gây ra hiện tượng khó thở, co giật hay giảm huyết áp và một số bệnh về phổi. Để loại bỏ những tạp chất gây hại trong nhà, bạn nên đặt môt chậu cây xanh tại nhà hoặc tại nơi làm việc, cây xanh còn được ví giống như một chiếc “máy lọc không khí tạo độ ẩm” mini, có tác dụng điều hòa không khí, giúp cơ thể giảm một số vấn đề về đau đầu, stress… Cây sanh dễ trồng, không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều nhưng cần nhận được ánh sáng mặt trời vào ban ngày.

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh với tán lá to, vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch có tác dụng thanh lọc, điều hòa , cải thiện chất lượng không khí, đặc biệt hấp thụ rất tốt các chất độc tồn dư do tàn thuốc lá để lại. Theo công bố của Nasa cọ cảnh là loài cây cảnh đứng thứ 3 trong những loại cây cảnh có tác dụng làm sạch không khí trong nhà, có khả năng loại bỏ formaldehyde trong không khí, giảm các chất độc gây ra bởi kim loại nặng gần tương đương với công dụng của một chiếc máy lọc không khí. Tuyệt vời hơn, cọ cảnh rất dễ trồng và rất dễ chăm sóc, thích hợp sống trong bóng râm.

cây cọ xanh
Cây cọ xanh

Cây nhện

Cây nhện là loại cây có khả năng làm sạch hết những khí hại có trong nhà, nó có thể chuyển hóa khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid và đây cũng là loại cây cảnh có tác dụng lọc sạch không khí gia đình hiệu quả.

Trong môi trường sống của chúng ta, có vô vàn chất độc hại tồn tại trong không khí, việc trồng cây xanh trong nhà và tại nơi làm việc là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ, để loại bỏ triệt bạn nên trang bị thêm máy lọc không khí, đây sẽ là giải pháp tuyệt vời khắc phục những điều trên, với ưu điểm lọc sạch không khí, sản phẩm sẽ mang đến cho bạn một không gian sống trong lành. Ngoài ra, với tính năng khác như bắt muỗi, khả năng tạo ion tốt nhờ hệ thống Plasmacluster ion độc quyền, khả năng hút ẩm và tạo ẩm tự nhiên, sản phẩm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người Việt.

Xem thêm: Top 4 máy lọc không khí hút ẩm tốt nhất hiện nay

Bài viết được đề xuất