Không khí trong nhà có chứa nhiều bụi bẩn, khói thuốc… khiến cho cơ thể rất dễ bị kích ứng, gây ra các bệnh liên quan đến hô hấp như: viêm họng, viêm amidan, dị ứng, ho, viêm phổi, viêm phế quản. Bên cạnh đó, trong khi nấu nướng nếu không khử sạch mùi thức ăn sẽ làm khiến cho bạn cảm thấy rất khó chiu, không khí không được trong lành. Sau đây, maylockhongkhi.org sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 cách làm sạch không trong nhà đơn giản, hiệu quả.

  1. Trồng cây trong nhà

Trồng cây xanh trồng nhà giúp làm sạch không khí
Trồng cây xanh trồng nhà giúp làm sạch không khí

Trồng một vài cây xanh trong nhà không chỉ tô điểm cho không gian mà còn giúp cả thiện chất lượng không khí. Cây xanh hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 mà khí O2 cần thiết cho hấp của con người. Các nhà nghiên cứu cho rằng, cây nhện có hiệu quả trong việc giảm benzen, formaldenyde…

Xem thêm: Top 4 máy lọc không khí tự nhiên tốt nhất

  1. Sử dụng táo, quế, đinh hương dể tạo mùi hương tự nhiên

Sử dụng táo, quế, đinh hương để tạo mùi hương tự nhiên là một trong những cách làm sạch không khí trong nhà an toàn, hiệu quả, mang đến một không gian hoàn toàn trong lành.

Bạn có thể áp dụng theo cách sau: Cắt một vài miến táo và cho vào một chiếc cốc, đổ nước, thêm đinh hương, quế.. Với cách làm như vậy, không khí trong nhà bạn luôn được trong lành, bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều. Hãy thử áp dụng nhé!

Cách làm sạch không khí trong nhà bằng quế, táo, đinh hương
Cách làm sạch không khí trong nhà bằng quế, táo, đinh hương
  1. Làm sạch không khí bằng chanh, giấm

Bên cạnh cách dùng hóa chất để làm sạch không khí thì bạn hãy thử sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như: chanh, giấm, muối… rất hiệu quả cho việc làm sạch không khí trong nhà. Với cách làm sạch không khí trong nhà này vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe.

Cách làm sạch không khí trong nhà bằng chanh, muối
Cách làm sạch không khí trong nhà bằng chanh, muối
  1. Hút bụi thường xuyên

Hút bụi, lau dọn nhà cửa thường xuyên sẽ giúp loại bỏ phần nào bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc. Bởi vi khuẩn, nấm mốc chính là nguyên nhân làm gây ra các bệnh về đường hô hấp như: viêm họng, ho, viêm amidan, viêm xoang…

Hút bụi thường xuyên để làm sạch không khí
Hút bụi thường xuyên để làm sạch không khí
  1. Giữ cho không khí luôn được thông thoáng

Đây là một trong những cách làm sạch không khí trong nhà khá phổ biến. Bạn hãy mở cửa sổ  để không khí bên trong có thể trao đổi dễ dàng với môi trường bên ngoài. Nếu bạn không mở cửa được thường xuyên thì hãy bật quạt thông gió, cách này sẽ giúp không khí trong nhà bạn sẽ bớt bí hơn.

Nếu gia đình bạn có điều kiện thì hãy trang bị một chiếc máy lọc không khí, chúng vừa có tác dụng lọc khí, diệt sạch vi khuẩn, hút ẩm và tạo ẩm tự nhiên cho không khí.

Trên đây là 5 cách làm sạch không khí trong nhà an toàn cho sức khỏe, đồng thời giúp không khí luôn được trong lành, sạch khuẩn. Hãy thử áp dụng 5 cách trên cho không gian sống cho gia đình bạn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Bài viết được đề xuất