Trong khói thuốc lá có chứa hơn 7000 chất hóa học, trong đó có 69 chất hóa học gây ung thư như: ung thư phổi, hô hấp, suy tim… Khói thuốc lá trở nên nguy hại hơn bao giờ hết khi các hóa chất bám trên các vật dụng xung quanh và làm ảnh hưởng sức khỏe của mọi người đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu áp dụng 5 cách khử mùi thuốc lá sau đây, mùi hôi khó chịu độc hại sẽ được làm sạch nhanh chóng.

  1. Dùng than khử

Cách khử mùi thuốc lá bằng than
Than giúp khử mùi hôi thuốc lá

Than có tác dụng tuyệt vời trong việc khử và làm sạch mùi thuốc lá trong không khí hiệu quả.

Cách khử mùi khói thuốc lá bằng than bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Chuẩn bị một chiếc thau hoặc xô
  • Đổ than vào thau hoặc xô và đặt lên bề mặt bằng phẳng ở những khu vực cần khử mùi. Ngoài ra, bạn có thể cho than vào một chiếc túi vải và treo lên.

Xem thêm: Tổng hợp một số cách khử mùi thức ăn trong nhà

  1. Dùng chất khử mùi

Sử dụng các chất khử mùi để khử mùi thuốc lá là một trong những cách làm khá phổ biến. Không những không khử sạch được mùi khói thuốc lá trong không khí mà chúng còn đánh bay các chất hóa học bám trên đồ nội thất trong nhà. Tuy nhiên, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn khi dùng các chất khử mùi, tránh lạm dụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khử mùi thuốc lá bằng chất khử mùi
Khử mùi thuốc lá bằng chất khử mùi
  1. Làm sạch gương, kính, đồ nội thất

  • Mặt kính, gương là những loại vật dụng thường bị ám số lượng lớn khói, bụi đặc biệt là khói thuốc lá. Cách để khử mùi thuốc lá bạn cần lau sạch các vật dụng này với các chất tẩy rửa có tính an toàn, giấm và lau lại bằng nước sạch.
  • Vệ sinh thường xuyên các đồ nội thất trong phòng nếu thường xuyên bị ám mùi khói thuốc lá.
  1. Giặt sạch các tấm thẩm hoặc các loại đồ bằng vải

Khử mùi thuốc lá bằng cách giặt sạch các đồ bằng vải
Khử mùi thuốc lá bằng cách giặt sạch các đồ bằng vải

Khói thuốc lá thường lưu giữ lại rất lâu ở các loại đồ bằng vải. Chính vì vậy, để khử mùi hôi khó chịu này cũng như cải thiện không khí bạn cần giặt sạch những đồ dùng này. Với từng loại đều có những phương pháp giặt phù hợp, hãy phân loại kỹ trước khi tiến hành làm việc.

  1. Sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí giúp khử mùi thuốc lá
Máy lọc không khí giúp khử mùi thuốc lá

Có thể thấy rằng, không có cách khử mùi thuốc lá nào lại hiệu quả hơn máy lọc không khí. Được trang bị hệ thống màng lọc công nghệ cao: màng lọc hepa, màng lọc thô, màng lọc khử mùi, màng lọc cacbon… giúp cho việc làm sạch không khí, bụi bẩn, diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc, khử mùi hiệu quả. Bạn cần xác định diện tích phòng để lựa chọn công suất máy cho phù hợp, đạt hiệu quả lọc khí, khử mùi hiệu quả.

Với 5 cách khử mùi thuốc lá mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về các chất độc hại ám trên các đồ vật làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy thực hiện ngay hôm nay để thấy được hiệu quả nhé!

Bài viết được đề xuất