Cấu tạo của máy lọc không khí gồm những gì, nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí như thế nào? hẳn là những thắc mắc của khá nhiều nhiều người khi lần đầu tiên nghe thấy từ máy lọc không khí một thiết bị điện máy đã dần dần gần gũi hơn với người việt. Hãy cùng maylockhongkhi.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí
Chất lượng môi trường sống sẽ được cải thiện hiệu quả nhờ máy lọc không khí

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị tuyệt vời có thể cải thiện các vấn đề về ô nhiễm môi trường, bụi bẩn trong không khí. Có khả năng bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về đường hô hấp, hệ tiêu hóa. Thông qua các lớp lọc bụi bẩn, giảm thiểu các tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc… máy lọc không khí có khả năng lọc bỏ bụi bẩn trong không khí, cải thiện chất lượng môi trường sống xung quanh.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua máy lọc không khí

Cấu tạo của máy lọc không khí

Thông thường cấu tạo của máy lọc không khí bao gồm 3 bộ phận chính: khung máy, bộ phận quạt hút và màng lọc không khí.

  • Khung máy: Để đảm bảo an toàn cho sản phẩm, khung máy được chế tạo từ nhựa cứng có tác dụng chính là bảo vệ các bộ phận bên trong máy như quạt hút, các linh kiện điện tử, các bộ lọc. Tránh ảnh hưởng do các bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập làm hư hại thiết bị. Tùy vào từng hãng sản xuất mà  phần quạt hút máy thường được thiết kế ở phía trước hoặc sau máy, do đó trong quá trình lắp đặt sản phẩm rất cần được chú ý đến bộ phận này.
  • Bộ phận quạt hút: Đảm nhiệm chức năng làm sạch không khí thông qua quá trình hút không khí và cho đi qua một hệ thống bộ lọc. Tốc độ hút sạch của quạt phụ thuộc chủ yếu vào khả năng, hiệu suất của quạt hút. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bộ phận quạt hút thường được sử dụng từ các nguyên liệu như hợp kim nhôm, hay một số hợp nhất nhôm đủ điều kiện khó bị han gỉ trong các môi trường nhiệt độ ẩm ướt.

    cấu tạo của máy lọc không khí
    cấu tạo của máy lọc không khí
  • Bộ lọc: Chất lượng không khí được lọc sạch như thế nào, khả năng loại bỏ bụi bẩn vi khuẩn có đạt hiệu quả thì không thể thiếu bộ lọc trong các thiết bị máy lọc không khí. Trong mỗi bộ lọc bao gồm chủ yếu 3 màng lọc: màng lọc bụi thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính. Hiện nay, trong một số model hiện đại, máy lọc không khí còn có thêm màng lọc phấn hoa. Để nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe cho con người.

Số liệu thống kê từ các chuyên gia đã cảnh báo mức độ ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. cấu tạo của máy lọc không khí rất quan trọng đến việc sử lý mức độ ô nhiễm, bui bẩn, vi khuẩn ngày một gia tăng. Điều này đe dọa không nhỏ đến sức khỏe con người, các căn bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa xuất hiện nhiều hơn. Một chiếc máy lọc không khí sẽ là người bạn tuyệt vời cho sức khỏe của gia đình bạn.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí
nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động theo nguyên tắc đối lưu máy lọc không khí sẽ hút không khí ở phòng ở đầu gió vào ( indoor) không khí được quạt hút đẩy qua các màng lọc ( màng lọc thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính) và các màng lọc này sẽ giữ lại toàn bộ nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí. một số model có thêm chức năng tạo i-on thì bộ phận tạo i-on này sẽ nằm ở trước cửa gió ra (out door) rồi thổi không khí sạch ra khoảng không trong phòng.

khi quý khách có nhu cầu mua máy lọc không khí chính hãng – giá rẻ thì hãy gọi đến holine của công ty : 0979 035 999 hoặc truy cậ trực tiếp vào website để thao khảo nhiều mẫu mã mới

 

Bài viết được đề xuất